10 ไอเดีย บ้านหลังเล็กๆ อบอุ่น หลากหลายสไตล์ ราคาไม่แพง

ตัวอย่าง บ้านหลังเล็ก ๆ

ขอบคุณรูปภาพจาก : Fashion Bubbles

ในยุคสมัยนี้การสร้างบ้านสักหลังการดูตัวอย่างบ้าน โดยใช้เทคโนโลยีและการค้นหาผ่านอินเทอร์เน็ต เป็นสิ่งที่สามารถเข้าถึงได้อย่างง่ายดาย รวมไปถึงการเริ่มอยากจะสร้างฐานะในวัยกลางคน การมีบ้านหลังเล็กๆ สักหลัง ถือว่าเป็นการใช้งบประมาณที่ค่อนข้างเยอะพอสมควร แต่หากคิดจะสร้างบ้านหลังเล็กๆ ในงบราคาไม่แพง ก็ต้องคำนึกถึงปัจจัยการใช้งาน และออกแบบรูปแบบบ้านที่จะสร้างในสไตล์ต่างๆ แล้วก็ควรคำนึงถึงแบบบ้านที่เหมาะกับเรามากที่สุด เพื่อเป็นแรงบันดาลใจในการตัดสินใจเลือกรูปแบบบ้านสวยๆ ที่จะสร้างออกมา และการเลือกสไตล์บ้านในแบบที่ชอบต้องคำนึงถึงสิ่งใดบ้าง บ้านแบบไหนที่เหมาะกับเรา ลองมาดูรูปแบบต่างๆ เพื่อเป็น ไอเดียในการสร้างบ้านได้เลย

บ้านโมเดิร์นหลังเล็ก เป็นที่นิยม ทรงสวยทันสมัย เหมาะกับทุกวัย

แบบบ้านโมเดิร์นหลังเล็ก ๆ

ขอบคุณรูปภาพจาก : Pinterest

บ้านทรงโมเดิร์นหลังเล็ก ๆ

ขอบคุณรูปภาพจาก : Pinterest

แบบบ้านหลังเล็ก ๆ

ขอบคุณรูปภาพจาก : Pinterest

แบบบ้านโมเดิร์น เป็นรูปแบบบ้านที่เป็นที่นิยมในการสร้างบ้าน เราจะพบเห็นบ้านทรงโมเดิร์นโดยทั่วไป แต่การสร้างแบบบ้านทรงโมเดิร์นหลังเล็ก ๆ จะเน้นการพื้นที่ใช้สอยให้เกิดประโยชน์มากที่สุด การออกแบบบ้านทรงนี้ส่วนใหญ่จึงมักจะเป็นรูปทรงเรขาคณิต เพราะสามารถช่วยให้จัดสรรการใช้งานได้เต็มที่ การออกแบบให้หลังคาแหงนขึ้นไปทำให้บ้านดูสวยทันสมัย จึงเป็นสไตล์บ้านที่เป็นที่นิยมในการสร้างบ้านเป็นอย่างมากในปัจจุบัน ดังนั้นการจะมีบ้านหลังเล็กๆ ในรูปแบบนี้ถือว่าไม่ใช่เรื่องยาก เพราะด้วยรูปลักษณะที่พบเห็นได้ทั่วไปสามารถหาช่าง ในการสร้างบ้านหลังเล็กๆ ในลักษณะนี้ได้ไม่น่ายาก

บ้านหลังเล็กชั้นเดียว โดดเด่นเรียบง่าย

ทรงบ้านหลังเล็ก ๆ

ขอบคุณรูปภาพจาก : Pinterest

บ้านชั้นเดียวหลังเล็ก ๆ

ขอบคุณรูปภาพจาก : Pinterest

บ้านชั้นเดียวหลังเล็กๆสวยๆ

ขอบคุณรูปภาพจาก : Pinterest

ทางเลือกในการทำบ้านหลังเล็กๆ ในงบประหยัด ส่วนใหญ่จะทำบ้านชั้นเดียวหลังเล็กๆสวยๆ ซึ่งการทำบ้านชั้นเดียวเหมาะกับการมีผู้สูงอายุหรือเด็ก พักอาศัยอยู่ในบ้าน เพราะไม่ต้องขึ้นลงให้ลำบาก ดูแลง่าย สามารถทำความสะอาดได้อย่างทั่วถึง มีพื้นที่การใช้งานไม่ซับซ้อน ในการออกแบบบ้านชั้นเดียวให้เป็นบ้านหลังเล็กๆ ส่วนใหญ่สามารถพบเห็นจากหมู่บ้านจัดสรร ที่ออกแบบบ้านหลังเล็กๆ ในรูปแบบนี้ออกมาขาย

บ้านหลังเล็ก ๆ ราคาประหยัดงบไม่เกิน 50000

บ้านหลังเล็กๆ งบ 50000

ขอบคุณรูปภาพจาก : Sanook

กระท่อมปูนหลังเล็ก

ขอบคุณรูปภาพจาก : Undubzapp

กระท่อมไม้หลังเล็ก

ขอบคุณรูปภาพจาก : บ้านและสวนไอเดีย

การสร้างบ้านหลังเล็กๆ งบ 50000 บาท ในปัจจุบันจะเป็นบ้านชั้นเดียวหลังเล็กๆแบบบ้านเล็กกะทัดรัด หรือเหมาะกับคนที่มีพื้นที่จำกัด หรือการทำบ้านให้คล้ายกับการอยู่หอพัก หรือ คอนโดมิเนียม ซึ่งการทำบ้านด้วยงบที่จำกัดทำให้การตกแต่งภายในจะต้องคำนึงถึงพื้นที่ใช้สอย และพื้นที่ส่วนกลาง แต่เจ้าของบ้านสามารถตกแต่งบริเวณหน้าบ้านหรือรอบๆ ตัวบ้านให้ดูร่มรื่น ทำให้บ้านดูสวยงาม น่าอยู่ยิ่งขึ้น ในการทำบ้านหลังเล็กๆ ในลักษณะนี้จึงถือว่าสามารถควบคุมงบประมาณ ในการจัดหาวัสดุได้ 

บ้านต่างอากาศหลังเล็กสไตล์รีสอร์ท

บ้านปูนหลังเล็กสไตล์รีสอร์ท

ขอบคุณรูปภาพจาก : Living in A Tiny

กระท่อมบ้านหลังเล็กสไตล์รีสอร์ท

ขอบคุณรูปภาพจาก : Pinterest

บ้านตากอากาศเล็ก ๆ

ขอบคุณรูปภาพจาก : Ammme.wordpress

หากคุณคือคนที่ชอบในการท่องเที่ยวไปยังที่ต่างๆ และอยากเก็บบรรยากาศที่พัก จนอยากมาสร้างเป็นบ้านหลังเล็กๆ ของคุณ นี่เป็นรูปแบบบ้านตากอากาศเล็กๆ สไตล์รีสอร์ท ที่อยากจะแนะนำ ให้อารมณ์ผ่อนคลาย เหมือนได้พักเหนื่อย ซึ่งการสร้างบ้านประเภทนี้ สถานที่ของคุณควรจะมีธรรมชาติ หรือสามารถสร้างธรรมชาติขึ้นมาได้ โดยการปลูกต้นไม้ หรือการทำน้ำตก หรือลำธารเล็กเล็กๆ ก็สามารถทำให้ตัวบ้านด้วยมีความเป็นธรรมชาติขึ้นมาได้ บ้านในรูปแบบนี้จะเน้นอากาศถ่ายเทได้สะดวก ทำให้สามารถรับแสงธรรมชาติ และมีลมพัดผ่านตัวบ้าน ทำให้ดูปลอดโปร่งโล่งสบาย และมีวิวธรรมชาติไว้ให้ได้ดู หรือเรียกว่ามุมพักผ่อน 

บ้านปูนหลังเล็กสไตล์ลอฟท์

บ้านน่ารักเล็ก ๆ

ขอบคุณรูปภาพจาก : Pinterest

บ้านปูนหลังเล็ก ๆ

ขอบคุณรูปภาพจาก : Pinterest

ทำบ้านหลังเล็ก

ขอบคุณรูปภาพจาก : บ้านไอเดีย

การสร้างบ้านสไตล์ลอฟท์หลังเล็กๆ เป็นการสร้างเพื่อให้มีกลิ่นอายของศิลปะ มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว โดยการดีไซน์ให้ดูเรียบง่าย แบบดิบ หยาบ เน้นการโชว์โครงสร้างของวัสดุที่เลือกใช้ โดยได้รับอิทธิพลมาจากฝั่งตะวันตก การสร้างบ้านหลังเล็กๆ แบบนี้ ทำให้ตัวบ้านดูโปร่งโล่ง สามารถมีพื้นที่ในการใช้สอยได้เต็มที่ การตกแต่งจะเน้นแบบเรียบง่าย สามารถเข้าได้กับเฟอร์นิเจอร์ไม้ หรือเหล็ก สามารถบ่งบอกบุคลิกของผู้อยู่อาศัยว่า เป็นคนเรียบง่าย โดยผนังจะเป็นปูนเปลือย หรืออิฐบล็อก ไม่มีการทาสี ทำให้ประหยัดงบประมาณ และเวลาในการตกแต่งตัวบ้านได้

บ้านทรงไทยปั้นหยาหลังเล็ก

งบน้อยแบบบ้านสวนหลังเล็ก ๆ

ขอบคุณรูปภาพจาก : Pinterest

บ้านทรงปั้นหยาหลังเล็ก ๆ

ขอบคุณรูปภาพจาก : Pinterest

กระท่อมหลังเล็ก

ขอบคุณรูปภาพจาก : Pinterest

จุดเด่นของบ้านหลังเล็กๆ สไตล์บ้านทรงปั้นหยาหลังเล็กๆแบบไทย เป็นการเน้นหลังคา ที่จะช่วยปกป้องดูแล และบังแดด บังฝน และลม ไม่ให้เข้าสู่ตัวบ้าน แต่บ้านรูปแบบนี้มีหลังคาหลากหลายแบบ สามารถทำให้ตัวบ้านดูแปลกตา สวยงาม นอกจากความสวยงามแล้วนั้น ยังต้องคำนึงถึงความสอดคล้องกับสไตล์การตกแต่งบ้าน เพื่อให้แข็งแรง ทนทาน ตอบโจทย์การใช้งานของผู้พักอาศัย ซึ่งสามารถเพิ่มลูกเล่นโดยการวางหลังคาซ้อนกันหรือวางเฉียงไปคนละฝั่ง ก็สามารถทำให้ดูแปลกตาและสวยงามเข้ากับตัวบ้านได้

บ้านทรงจั่วสูงหลังเล็ก เพิ่มความปลอดโปร่งของตัวบ้าน

บ้านทรงจั่วหลังเล็ก ๆ

ขอบคุณรูปภาพจาก : บ้านไอเดีย

บ้านน่าอยู่หลังเล็ก ๆ

ขอบคุณรูปภาพจาก : Postjung

กระท่อมหลังเล็ก ๆ

ขอบคุณรูปภาพจาก : บ้านไอเดีย

หลังคาบ้านทรงจั่วหลังเล็กๆ เป็นการทำให้หลังคาลาดเอียงปลายหลังคาสองด้านชนกัน เป็นหลังคาที่นิยมใช้กันโดยทั่วไป สามารถถ่ายเทอากาศได้ดี เพราะมีพื้นที่ระหว่างหลังคากับตัวบ้านที่ห่างกัน ทำให้อากาศสามารถลอดผ่านได้ และทำให้ตัวบ้านดูสูง โปร่ง โล่งสบาย เหมาะกับสภาพภูมิอากาศในประเทศไทย เสมือนมีฉนวนกันความร้อน ในการก่อสร้างบ้านหลังเล็กๆ ในลักษณะนี้ก็ง่าย สามารถกันแดด กันลม กันฝนได้ดี เพราะทรงนี้ทำให้เวลาฝนตก น้ำฝนจะไหลลงได้อย่างสะดวก ลดการแตกหักของวัสดุหลังคา ทำให้หลังคาไม่รั่วซึมง่าย 

บ้านหลังเล็กสไตล์มินิมอล เน้นความอบอุ่น ดูเรียบง่าย

บ้านมินิมอลหลังเล็ก ๆ

ขอบคุณรูปภาพจาก : ihom108

บ้านมินิมอลหลังเล็ก

ขอบคุณรูปภาพจาก : ihom108

บ้านปูนหลังเล็กๆในสวน

ขอบคุณรูปภาพจาก : Sanook

ในปัจจุบันคนสนใจการสร้างบ้านหลังเล็กๆ สไตล์มินิมอลเป็นอย่างมาก ทำให้การตกแต่งบ้านมินิมอลหลังเล็กๆ ดูอบอุ่น โดยใช้เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้นทำให้ดูเรียบง่าย ทำให้ประหยัดงบประมาณในการตกแต่งบ้าน ทำให้การดูแลรักษาไม่ยาก โดยลักษณะเฉพาะภายนอกที่ดูทันสมัย ไม่มีลวดลาย หรือสีฉูดฉาดสะดุดตา ทำให้การดูแลรักษา และการทำความสะอาดทำได้ง่าย เนื่องจากมีเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น ประหยัดเวลาและแรงสำหรับผู้อยู่อาศัย เนื่องจากบ้านสไตล์มินิมอลนี้เป็นการออกแบบทำให้ผู้อยู่อาศัยสามารถผ่อนคลายจิตใจ ช่วยลดความเครียด มีพื้นที่ว่างมาก ทำให้บ้านดูไม่อึดอัด สบายตา เนื่องจากบ้านมีขนาดที่เล็กการตกแต่งจึงเน้นให้มีพื้นที่ใช้สอย ที่ดูกว้าง โล่ง โดยจะเน้นเฟอร์นิเจอร์ที่สามารถใช้ประโยชน์ได้ในชีวิตประจำวัน ทำให้ตัวบ้านมีพื้นที่ใช้สอยกว้างขึ้นและทำให้ผู้ที่อาศัยไม่รู้สึกแออัด

บ้านกระจกหลังเล็ก ทำให้บ้านดูกว้างขึ้น

ทำบ้านหลังเล็ก ๆ

ขอบคุณรูปภาพจาก : Maxma

บ้านปูนชั้นเดียวหลังเล็ก ๆ

ขอบคุณรูปภาพจาก : HomeDD

บ้านปูนหลังเล็กๆในสวน

ขอบคุณรูปภาพจาก : Decor Report

ปัจจุบันการสร้างบ้านกระจกหลังเล็กๆ ได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้น เนื่องจากการตกแต่งบ้านด้วยกระจก สามารถแก้ปัญหาบ้านคับแคบ โดยการใส่กระจก ทำให้ตัวบ้านดูโปร่งโล่ง ทำให้ดูเหมือนว่าบ้านนั้นกว้างมากขึ้น ทำให้ไม่ดูอึดอัดกับพื้นที่ที่มีจำกัด ตัวบ้านสามารถเปิดรับแสงธรรมชาติได้ สามารถมีลมพัดผ่านระบาย อากาศได้ดีขึ้น ผู้อยู่อาศัยสามารถดื่มด่ำกับวิวธรรมชาติ ที่สามารถมองเห็นได้กว้าง สามารถมองเห็นได้อย่างทะลุปรุโปร่ง ด้วยคุณสมบัติของกระจก ที่โปร่งใส ทำให้บ้านไม่ดูทึบ และมืด สามารถลดการใช้พลังงานไฟฟ้าได้ ทำให้บ้านดูหรูหรา ทันสมัย การเลือกเฟอร์นิเจอร์เพื่อเข้ากับรูปแบบบ้านหลังเล็กๆ สไตล์นี้ ก็สามารถหาซื้อได้ง่าย ทำให้วัสดุคงทน สามารถเพิ่มสวนข้างๆบ้าน เพื่อไว้สำหรับมุมพักผ่อน ทำให้ผู้พักอาศัยเกิดความผ่อนคลาย 

บ้านยกสูงหลังเล็ก เย็นสบาย มีลมพัดผ่านตัวบ้าน

บ้านชั้นครึ่งหลังเล็ก ๆ

ขอบคุณรูปภาพจาก : tnew

ดูบ้านหลังเล็ก ๆ

ขอบคุณรูปภาพจาก : มีไอเดียบ้าน

ทำบ้านหลังเล็ก ๆ

ขอบคุณรูปภาพจาก : ที่นี่มีสาระ

แบบบ้านยกสูงหลังเล็กๆ เป็นรูปแบบบ้านหลังเล็กๆรูปแบบหนึ่งที่ สามารถใช้พื้นที่ใช้สอยใต้ถุนบ้านได้เพิ่มมากขึ้น เป็นรูปแบบบ้านยอดนิยมของคนไทยที่สามารถพบเห็นได้โดยทั่วๆไป เพราะประเทศไทยมีอากาศที่ร้อนชื้น ทำให้ตัวบ้านควรที่จะต้องมีอากาศถ่ายเทได้สะดวก ลดการเก็บกักความร้อนในตัวบ้าน และนอกจากการถ่ายเทอากาศได้ดี การยกตัวบ้านให้สูงนั้น เพื่อป้องกันไม่ให้น้ำท่วมบ้านในฤดูฝน หรือในช่วงน้ำท่วม ทำให้ข้าวของเกิดความเสียหายน้อย ทำให้สไตล์บ้านหลังเล็กๆ แบบยกสูงจึงเป็นที่นิยมในหมู่บ้านที่มีพื้นที่ลุ่มต่ำ การสร้างบ้านในรูปแบบนี้ทำให้ตัวบ้านนั้นดูสูง สะอาด โล่ง ทำให้มีฝุ่นเข้ามาภายในตัวบ้านน้อยลง สามารถลดการอับชื้นของดิน ช่วยยืดระยะการใช้งานตัวบ้านให้นานมากขึ้น ไม่ทำให้ตัวบ้านทรุดเร็ว และยังป้องกันของเสียหายจากการถูกน้ำท่วม ป้องกันอันตรายจากสัตว์มีพิษ เพราะไม่มีแหล่งซ่อนตัวของสัตว์ อีกทั้งยังสามารถทำให้ผู้พักอาศัยอยู่ภายในบ้านได้ทั้งวัน เนื่องจากสามารถรับลมได้ทุกช่วงเวลา

สรุปบ้านหลังเล็กๆ

บ้านเป็นปัจจัยหนึ่งที่เราไม่สามารถปฏิเสธได้เลยว่ามีความสำคัญ เนื่องจากบ้านหลังเล็กๆ ที่เราอาศัยอยู่เป็นปัจจัยพื้นฐาน ดังนั้นการเลือกใช้วัสดุจึงมีความจำเป็นในการสร้างบ้าน บริษัท Ideemobel เป็นบริษัทรับทำเฟอร์นิเจอร์ประเภทไม้ ทั้งรูปแบบ Custom made และแบบสำเร็จรูป รวมถึงนำเข้าไม้คุณภาพสูงทั้งไม้แท้และไม้เทียม ให้คำปรึกษาโดยวิศวกรสำหรับสั่งผลิตงานไม้ทำให้มั่นใจในคุณภาพ และสามารถออกแบบให้เข้ากับบ้านในหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะสร้างบ้านในรูปแบบบ้านโมเดิร์นหลังเล็ก บ้านหลังเล็กชั้นเดียว บ้านราคาประหยัดงบประมาณรายจ่ายไม่เกิน 50,000 บาท บ้านต่างอากาศหลังเล็กสไตล์รีสอร์ท บ้านปูนหลังเล็กสไตล์ลอฟท์ บ้านทรงไทยปั้นหยาหลังเล็ก บ้านทรงจั่วสูงหลังเล็ก บ้านหลังเล็กสไตล์มินิมอล บ้านกระจกหลังเล็ก บ้านยกสูงหลังเล็ก บ้านน่ารักเล็กๆ หรือไม่ว่าจะรูปแบบไหนๆ ก็สามารถผลิต และออกแบบให้ตรงใจ และเหมาะสมกับทุกการใช้งานได้อย่างแน่นอน มั่นใจได้ว่าบ้านหลังเล็กๆ ที่คุณใฝ่ฝันจะออกมาสวยดั่งใจได้อย่างแน่นอน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *