แบบบ้านโมเดิร์นสวย ๆ ไอเดียแปลกใหม่

แบบบ้านโมเดิร์น

บ้านโมเดิร์น เป็นการออกแบบบ้านสมัยใหม่ ที่มีการผสมผสานที่ลงตัวระหว่างสุนทรียศาสตร์และการใช้งาน โดยเป็นการออกแบบร่วมสมัย เน้นความเรียบง่าย สะอาดตา ครอบคลุมทุกการใช้งาน ซึ่งแบบบ้านโมเดิร์นนั้นก็มีด้วยกันหลากหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นบ้านโมเดิร์นชั้นเดียว บ้านโมเดิร์นสองชั้น บ้านสไตล์โมเดิร์นหลังเล็ก ๆ บ้านโมเดิร์นยกพื้น บ้านทรงปั้นหยาสไตล์โมเดิร์น ไปจนถึงบ้านโมเดิร์นแบบน็อคดาวน์

บ้านโมเดิร์นนั้นจะโดดเด่นในเรื่องพื้นที่เปิดโล่ง หน้าต่างบานใหญ่ และการใช้วัสดุอย่างสร้างสรรค์ โดยแบบบ้านสวย ๆ เหล่านี้จะให้ความสำคัญกับประสิทธิภาพ หรือการใช้งานได้จริง ทั้งในร่มและกลางแจ้ง ซึ่งง่ายต่อการตกแต่งภายในบ้าน โดยมักมีความสวยงามแบบมินิมอล การนำเทคโนโลยีต่าง ๆ มาใช้ได้อย่างลงตัว ถือเป็นการออกแบบที่ยั่งยืน เป็นแนวคิดของบ้านสมัยใหม่ ที่มีจุดมุ่งหมายเพื่อสร้างพื้นที่ที่ตอบสนองกับไลฟ์สไตล์ของคุณ

แบบบ้านโมเดิร์นชั้นเดียว

แบบบ้านโมเดิร์น

แบบบ้านโมเดิร์นชั้นเดียวนั้น จะผสมผสานสไตล์เข้ากับการใช้งานได้อย่างลงตัว โดยแบบบ้านชั้นเดียวมักจะเปิดพื้นที่โล่ง เพื่อใช้สำหรับการออกแบบตกแต่งภายในที่สร้างสรรค์ ซึ่งข้อดีของการเป็นบ้านโมเดิร์นชั้นเดียวก็มีด้วยกันหลากหลายอย่าง เช่น เข้าถึงง่าย ใช้งานง่าย เพราะไม่มีบันได เหมาะสำหรับทุกวัย ไม่ว่าจะเป็นผู้ใหญ่ เด็กเล็ก หรือผู้สูงอายุก็ไม่มีปัญหา

นอกจากนี้ ยังใช้พื้นที่ภายในร่ม และกลางแจ้งได้อย่างคุ้มค่า เนื่องจากบ้านโมเดิร์นแบบชั้นเดียวนั้น มีพื้นที่จำกัด จึงจะต้องมีการผสมผสานพื้นที่ใช้สอยในร่ม รวมถึงภายนอกบ้านอย่างลงตัว และมีความคุ้มค่า ด้วยแบบบ้านโมเดิร์นแบบชั้นเดียวมีขนาดเล็ก ดังนั้น ต้นทุนการก่อสร้างจึงมีราคาถูกกว่าแบบบ้านโมเดิร์นแบบอื่น ๆ เมื่อเปรียบเทียบกับอาคารหลายชั้น

สำหรับไอเดียแต่งบ้านโมเดิร์นนั้น ก็มีด้วยกันหลากหลายอย่างที่น่าสนใจ ด้วยเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ หรือของตกแต่งสไตล์มินิมอลเพื่อรักษาบรรยากาศที่สะอาด ไม่เกะกะ ทำให้มีพื้นที่ใช้สอยมากยิ่งขึ้น เน้นใช้ประโยชน์จากแสงธรรมชาติ การที่ใช้หน้าต่างบานใหญ่ ทำให้แสงธรรมชาติเข้ามาอย่างเต็มที่ ช่วยเพิ่มความรู้สึกเปิดกว้าง และยังสามารถผสมผสานวัสดุที่ทันสมัย การเลือกวัสดุที่ทันสมัยอย่างแก้วหรือเหล็ก นำมาประกอบกันให้บ้านดูร่วมสมัยยิ่งขึ้น

แบบบ้านโมเดิร์นสองชั้น

บ้านโมเดิร์น

แบบบ้านโมเดิร์นสองชั้นนั้น จะช่วยยกระดับการใช้พื้นที่ให้เพิ่มมากขึ้น โดยจะรวมทั้งแบบบ้านสองชั้นและแบบบ้านชั้นครึ่งจะมีการแบ่งโซนสำหรับอยู่อาศัย หรือห้องต่าง ๆ ออกจากกัน ในขณะเดียวกันก็ให้ความยืดหยุ่นทางสถาปัตยกรรม ซึ่งข้อดีของบ้านโมเดิร์นสองชั้นนั้นมีข้อดี คือ ใช้พื้นที่อย่างมีประสิทธิภาพ เป็นตัวเลือกที่มีประสิทธิภาพสำหรับพื้นที่ขนาดเล็ก ให้สามารถเพิ่มพื้นที่กิจกรรม หรือห้องต่าง ๆ ได้ 

อีกทั้งยังสามารถแยกพื้นที่ส่วนตัวออกจากพื้นที่ส่วนรวมได้ เนื่องจากพื้นที่ที่มากขึ้น อย่างห้องรับแขก หรือห้องสันทนาการได้ เสริมฟังก์ชันการใช้งานให้กับตัวบ้าน นอกจากนี้ ยังสามารถชมวิวทิวทัศน์จากชั้นบนได้อีกด้วย

จากที่ว่ามาเป็นเพียงข้อดีเพียงแค่บางส่วนเท่านั้น แต่ข้อจำกัดของบ้านแบบนี้คือ ค่าใช้จ่ายในการก่อสร้างที่สูง ไม่ว่าจะเป็นค่าวัสดุ ค่าแรง ไปจนถึงระยะเวลาในการก่อสร้างที่มากกว่า เพื่อแลกมากับพื้นที่ที่ใช้สอยที่มากขึ้น ดังนั้นจึงต้องคำนวณค่าใช้จ่ายให้ดี

สำหรับไอเดียแต่งบ้านโมเดิร์นนั้น ก็มีด้วยกันหลากหลายอย่างที่น่าสนใจ คือ การแบ่งเขตพื้นที่ใช้งาน กำหนดให้พื้นที่ส่วนรวมอยู่บริเวณชั้นหนึ่ง ส่วนพื้นที่ชั้นสองนั้น ให้แบ่งเป็นของส่วนบุคคล เพื่อใช้ในการพักผ่อน หรือเก็บสิ่งของที่ต้องการ ส่วนพื้นที่ใช้สอยกลางแจ้ง หรือนอกอาคาร การสร้างระเบียง หรือเฉลียงสำหรับการทำกิจวัตรต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการทำงาน หรืออ่านหนังสือ เป็นต้น

แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นหลังเล็ก ๆ งบน้อยไม่บานปลาย

แบบ บ้านโมเดิร์นชั้นเดียว

ขอบคุณรูปจาก: https://babbaannaifun.com/modern-style-house/1916/

แบบบ้านโมเดิร์นหลังเล็ก ๆ ด้วยพื้นที่ที่มีอยู่อย่างจำกัด จึงจำเป็นต้องมีการใช้พื้นที่อย่างชาญฉลาด ตัดส่วนที่บางคนไม่ได้ใช้ในชีวิตประจำวันออกไป เช่น ห้องครัว เป็นต้น เพื่อประหยัดงบประมาณที่มีอย่างจำกัด ซึ่งข้อดีของการเป็นบ้านโมเดิร์นชั้นเดียวก็มีด้วยกันหลากหลายอย่าง คือ ต้นทุนการก่อสร้าง ไปจนถึงค่าบำรุงรักษาลดลง เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เนื่องจากบ้านที่เล็ก ดังนั้นการใช้พลังงานจึงลดลงตามไปด้วย ซึ่งส่งผลกระทบกับธรรมชาติโดยตรง และดูแลรักษาง่าย ให้บรรยากาศอบอุ่น

แต่ข้อจำกัดของบ้านแบบนี้คือ มีขนาดพื้นที่ที่เล็กกว่าบ้านแบบอื่นมาก ทำให้พื้นที่ใช้สอย หรือห้องทำกิจกรรมต่าง ๆ ถูกลบออกไป ทำให้ผู้อยู่อาศัยไม่สามารถทำหลายสิ่งได้ตามที่ต้องการด้วยพื้นที่ที่จำกัด

สำหรับไอเดียแต่งบ้านโมเดิร์นนั้น ก็มีด้วยกันหลากหลายอย่างที่น่าสนใจ ได้แก่ เลือกเฟอร์นิเจอร์มัลติฟังก์ชัน เพื่อเพิ่มพื้นที่และประโยชน์ใช้สอยสูงสุด ทั้งยังช่วยลดพื้นที่ในการใช้งานได้อีกด้วย และควรเลือกใช้สีที่เป็นกลาง จะสร้างภาพลวงตา ทำให้บ้านดูกว้างขวางยิ่งขึ้น

แบบบ้านโมเดิร์นยกพื้น

แบบ บ้าน สไตล์ โมเดิร์น

ขอบคุณรูปจาก: https://smileasset.land/modern-house-designs/

แบบบ้านโมเดิร์นยกพื้นนั้น นอกจากการยกบ้านให้สูงจากพื้นดิน ซึ่งแสดงความสง่างามทางสถาปัตยกรรมแล้ว ยังมีข้อดีอีกหลายอย่าง คือ ระบายอากาศเพิ่มขึ้น ทำให้การไหลเวียนของอากาศดีขึ้นใต้พื้นยก ช่วยเพิ่มการระบายอากาศได้เป็นอย่างดี ลดความเสี่ยงจากน้ำท่วม ทำให้มั่นใจได้ถึงสภาพแวดล้อมการอยู่อาศัยที่ปลอดภัย และมีความเป็นเอกลักษณ์สวยงาม ช่วงดึงดูดได้อีกด้วย

สำหรับไอเดียแต่งบ้านโมเดิร์นนั้น ก็มีด้วยกันหลากหลายอย่างที่น่าสนใจ คือ สามารถสร้างทางเข้าที่น่าดึงดูดใจด้วยระเบียง หรือห้องโถงยกสูง เพื่อแสดงความโดดเด่นของตัวบ้านโมเดิร์น ใช้พื้นที่ใต้พื้นยกสูงเพื่อจัดเก็บหรือจอดรถเพิ่มเติม และจัดสวนรอบ ๆ ฐานรากที่ยกขึ้นเพื่อเพิ่มความดึงดูดสายตา

แบบบ้านโมเดิร์นเล็ก ๆ

แบบบ้านชั้นเดียวโมเดิร์น

ขอบคุณรูปจาก https://www.sanook.com/women/217169/

แบบบ้านโมเดิร์นเล็ก ๆ นั้นสามารถพิสูจน์ให้เห็นว่าขนาดไม่ใช่อุปสรรคต่อไลฟ์สไตล์ เพราะได้รับการออกแบบที่สร้างสรรค์ สำหรับข้อดี คือ การใช้ทรัพยากรอย่างมีประสิทธิภาพ ใช้พื้นที่ให้มีประโยชน์มากที่สุด มีค่าบำรุงรักษาที่ต่ำกว่า เพราะพื้นที่ขนาดเล็กสามารถจัดการได้ดีกว่า สามารถลดต้นทุนในการบำรุงรักษาได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ ยังลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม ด้วยการใช้พื้นที่น้อย ทำให้การใช้พลังงานน้อยลงไปด้วย ช่วยลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม

สำหรับไอเดียแต่งบ้านโมเดิร์นนั้น ก็มีด้วยกันหลากหลายอย่างที่น่าสนใจ คือ ใช้พื้นที่แบบเปิด ด้วยพื้นที่ที่น้อย จึงให้ความรู้สึกกว้างขวางให้กับบ้าน เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์มัลติฟังก์ชัน เพื่อเพิ่มประโยชน์ใช้สอยสูงสุด รวมถึงใช้หน้าต่างบานใหญ่ เพื่อรับแสงธรรมชาติ เพื่อเชื่อมต่อกับบรรยากาศภายนอก

แบบบ้านทรงปั้นหยาสไตล์โมเดิร์น

แบบ บ้าน โมเดิร์น 3 ห้อง นอน

ขอบคุณรูปจาก https://www.naibann.com/simple-and-spacious-modern-tropical-style-house/

แบบบ้านโมเดิร์นทรงปั้นหยาไม่เพียงเพิ่มความซับซ้อนทางสถาปัตยกรรม แต่ยังช่วยเพิ่มความแข็งแรงอีกด้วย วัสดุมุงหลังคาเลือกใช้วัสดุมุงหลังคาประเภทประหยัดพลังงานเพื่อการลดการใช้พลังงานอย่างยั่งยืนโดยสามารถป้องกันลมได้เป็นอย่างดี รับแรงลมแรงฝนได้จากหลายทิศทาง มีความแข็งแรงและระบายน้ำฝนได้อย่างดีความลาดเอียงของหลังคาทรงปั้นหยาช่วยให้ระบายน้ำฝนอย่างมีประสิทธิภาพ 

พื้นที่ภายใต้หลังคาทรงปั้นหยา สามารถใช้เป็นพื้นที่นั่งเล่นหรือพื้นที่เก็บของเพิ่มเติมได้

ทั้งนี้มีข้อแตกต่างจากแบบหลังคาทรงจั่วคือองศาลาดชันจะต่ำกว่าเล็กน้อย อีกทั้งยังระบายอากาศได้ไม่ดีเท่าหลังคาทรงจั่ว แต่ปัญหานี้แก้ได้ง่าย ๆ เพียงติดตั้งช่องลมระบายอากาศไว้ด้วย จะช่วยระบายความร้อนใต้หลังคาได้อย่างมีประสิทธิภาพ หลังคาทรงปั้นหยาเป็นหลังคาอีกรูปแบบหนึ่งที่ได้รับความนิยมอย่างมาก

สำหรับไอเดียแต่งบ้านโมเดิร์นนั้น ก็มีด้วยกันหลากหลายอย่างที่น่าสนใจ คือ รูปแบบหลังคาหลากหลาย เพื่อให้เกิดความน่าสนใจ รวมถึงเลือกใช้วัสดุมุงหลังคาประเภทประหยัดพลังงาน เพื่อการลดการใช้พลังงานอย่างยั่งยืน

แบบบ้านน็อคดาวน์สไตล์โมเดิร์น

แบบ บ้าน ทรง โม เดิร์น

ขอบคุณรูปจาก: https://babbaan.com/modern-style-house/692/

บ้านโมเดิร์นน็อคดาวน์ ถือเป็นบ้านสำเร็จรูปที่ไม่มีเสาเอกหรือคาน โดยหัวใจสำคัญของบ้านนั้นจะอยู่ที่ตัวผนังเป็นสำคัญ เพราะทำหน้าที่ทั้งเป็นตัวยึดโครงสร้าง อถมยังต้องรับน้ำหนักของบ้านอีกด้วย เนื่องจากเป็นบ้านสำเร็จรูป วัสถุผนังจึงมีลักษณธที่เบา ทำให้ประกอบได้อย่างรวดเร็ว สำหรับแบบบ้านโมเดิร์นนั้นจะมีด้วยกันหลัก ๆ 2 แบบคือ แบบบ้านน็อคดาวชั้นเดียว กับแบบบ้านน็อคดาวสองชั้น

แบบบ้านน็อคดาวชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น

บ้าน โมเดิร์น ชั้นเดียว

ขอบคุณรูปจาก https://homenayoo.com

แบบบ้านโมเดิร์นน็อคดาวชั้นเดียว ผสมผสานความหรูหราเรียบง่ายได้อย่างมีประสิทธิภาพ การออกแบบนี้จะนำเสนอวิธีการก่อสร้างที่คุ้มค่า ให้ความสำคัญกับการใช้ชีวิตอย่างประหยัดพลังงาน โดยมีพื้นที่เปิดโล่ง ซึ่งเปิดรับแสงธรรมชาติผ่านหน้าต่างบานใหญ่ ด้วยการลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม ทั้งยังมุ่งเน้นไปที่การสร้างบรรยากาศที่อบอุ่น เพิ่มความน่าดึงดูดใจ ผสมผสานกับพื้นที่กลางแจ้งได้อย่างลงตัว 

แบบบ้านน็อคดาวสองชั้นสไตล์โมเดิร์น

แบบบ้าน โมเดิร์น 2 ชั้น

ขอบคุณรูปจาก: https://www.facebook.com/photo/?fbid=2387085971334930&set=pcb.2383656295011231

แบบบ้านโมเดิร์นน็อคดาวสองชั้น ผสมผสานความสง่างามในแนวดิ่งเข้ากับการใช้งานได้อย่างลงตัว นำเสนอโซนนั่งเล่นที่กำหนดไว้อย่างดี เพื่อการใช้งานที่เหมาะสมที่สุด ด้วยการมุ่งเน้นไปที่การใช้พื้นที่อย่างมีประสิทธิภาพ รวมถึงการแบ่งแยกพื้นที่ส่วนรวมกับพื้นที่ส่วนตัวอย่างชัดเจน การออกแบบนี้จึงตอบสนองไลฟ์สไตล์ที่หลากหลาย 

สรุปแบบบ้านสไตล์โมเดิร์น

แบบบ้านโมเดิร์น คือบ้านที่ออกแบบมาอย่างทันสมัย ด้วยการผสมผสานกันระหว่างความสวยงาม กับการใช้งานพื้นที่ได้อย่างลงตัว ซึ่งบ้านโมเดิร์นนั้นมีด้วยกันหลากหลายรูปแบบ ซึ่งแต่ละแบบนั้นมีข้อดีที่แตกต่างกันไป สามารถเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ได้อย่างหลากหลาย สำหรับผู้ที่กำลังมองหาแบรนด์รับทำเฟอร์นิเจอร์ประเภทไม้ ขอแนะนำ Ideemobel ซึ่งรับสั่งผลิตงานไม้ทั้งรูปแบบ Custom made และแบบสำเร็จรูป รวมถึงนำเข้าไม้คุณภาพสูงทั้งไม้แท้และไม้เทียม เพื่อให้ได้แบบบ้านโมเดิร์นเหมาะสมกับตัวเองมากที่สุด

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *