บ้านมินิมอล แต่งบ้านสวยโทนอบอุ่นสบายตา รวมไอเดียแบบบ้านสไตล์มินิมอล

รวมไอเดียบ้านมินิมอล

ด้วยกระแสนิยมความต้องการบ้านโปร่งโล่งสบาย เรียบง่าย แต่ครบด้วยฟังก์ชันการใช้งาน minimal style บ้านมินิมอลจึงเป็นสไตล์การตกแต่งที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน โดยเฉพาะผู้ที่มีไลฟ์สไตล์ชอบความสะอาด สงบและผ่อนคลาย สำหรับใครที่อยากมีบ้านมินิมอลแต่ยังคิดไม่ออกว่าจะเริ่มแต่งบ้านสไตล์มินิมอลอย่างไรดี เราได้รวบรวมไอเดียแบบบ้านสไตล์มินิมอลที่น่าสนใจมาฝาก

บ้านชั้นเดียวสไตล์มินิมอล ตอบโจทย์ความเรียบง่ายเป็นธรรมชาติ

บ้านมินิมอลสองชั้น 01

ขอบคุณรูปภาพจาก: Homesook Studio

บ้านมินิมอลชั้นเดียวพร้อมระเบียงชมวิวรอบบ้าน ดีไซน์สร้างสรรค์ผสมผสานความเป็นไทย-ญี่ปุ่นและตอบโจทย์สำหรับคนที่ชื่นชอบความเรียบง่ายใกล้ชิดธรรมชาติได้อย่างลงตัว

บ้านมินิมอลชั้นเดียว 02

ขอบคุณรูปภาพจาก: Homesook Studio

ตัวระเบียงเชื่อมต่อแต่ละโซนของบ้านมินิมอลชั้นเดียวเข้าไว้ด้วยกัน ผนังโทนสีขาวเข้ากันได้ดีกับวัสดุไม้มองแล้วสบายตา เพิ่มความอบอุ่นให้กับสมาชิกภายในบ้าน

บ้านสองชั้นสไตล์มินิมอล เสน่ห์อบอุ่นแบบโมเดิร์น

บ้านมินิมอลสองชั้น 01

ขอบคุณรูปภาพจาก: ADMIRE

บ้าน 2 ชั้นสไตล์มินิมอลดีไซน์โมเดิร์นแต่เรียบง่าย โทนสีสบายตาให้ความรู้สึกกลมกลืนกับบรรยากาศโดยรอบที่เป็นธรรมชาติ เสริมด้วยวัสดุงานไม้เพิ่มความอบอุ่นให้กับภาพรวมของบ้าน

บ้านมินิมอลสองชั้น 02

ขอบคุณรูปภาพจาก: ADMIRE

แบบบ้านสองชั้น ดีไซน์คอนกรีตทันสมัยผสานกับไม้ระแนงเพิ่มความหรูหราแต่อ่อนโยน เป็นแบบบ้าน 2 ชั้นมินิมอลที่ทันสมัยและให้ความรู้สึกผ่อนคลายในเวลาเดียวกัน

บ้านเดี่ยวพร้อมห้องรับแขกสไตล์มินิมอล 

บ้านมินิมอลพร้อมห้องรับแขก 01

ขอบคุณรูปภาพจาก: Anusorn Upananchai

บ้านมินิมอลสีขาวสบายตา ตัวบ้านออกแบบอย่างเรียบง่าย บรรยากาศแวดล้อมไปด้วยต้นไม้และสนามหญ้า ให้ความรู้สึกสงบ สบายตา และอบอุ่นตามบ้านสไตล์มินิมอลแบบคาเฟ่มูจิ 

บ้านมินิมอลพร้อมห้องรับแขก 02

ขอบคุณรูปภาพจาก: Anusorn Upananchai

ในส่วนของห้องรับแขกมินิมอลเน้นใช้โทนสีน้ำตาลตัดสีโทนพื้นขาวครีม เข้ากันดีกับเฟอร์นิเจอร์วัสดุไม้ซึ่งถูกจัดวางอย่างเรียบง่าย เป็นห้องนั่งเล่นมินิมอลที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลายได้ทุกช่วงเวลา

บ้านหลังเล็กสไตล์มินิมอลเอาใจคนงบน้อย เรียบหรู ไม่บานปลาย 

บ้านมินิมอลงบน้อย 01

ขอบคุณรูปภาพจาก: Poonwana Cottage

อยากมีบ้านมินิมอลแบบงบไม่บานปลาย บ้านงบ 2 แสนมินิมอลหลังเล็กก็เรียบหรูได้ อย่างบ้านทรงมินิมอลหลังนี้ที่รวมค่าแรงและค่าของแล้วจบได้สวยในงบแสนต้น ๆ เท่านั้น รวมเฟอร์นิเจอร์แล้วไม่เกินห้าแสนบาท

บ้านมินิมอลงบน้อย 02

ขอบคุณรูปภาพจาก: Poonwana Cottage

แบบบ้านหลังเล็กออกแบบเก๋ด้วยดีไซน์ทันสมัย เพดานสูงโปร่งช่วยให้บ้านไม่คับแคบจนเกินไป จะอยู่คนเดียวหรือเป็นครอบครัวเล็กบ้านงบ 5 แสนมินิมอลแนวนี้ก็เหมาะ

บ้านมินิมอลแนวยุโรป สวยเรียบง่ายสไตล์นอร์ดิก

บ้านมินิมอลสไตล์นอร์ดิก 01

ขอบคุณรูปภาพจาก: Chalalai Jansawat

บ้านมินิมอลสไตล์นอร์ดิกถือเป็นแบบบ้านมินิมอลอีกแนวหนึ่งที่ได้รับความนิยมสูงสำหรับคนชอบบ้านแนวยุปโรป จุดเด่นสำหรับบ้านสไตล์นี้คือส่วนชั้นลอยหรือห้องใต้หลังคาที่เป็นพื้นที่โล่ง มองเห็นได้กว้าง ให้ความรู้สึกโปร่งสบาย อากาศถ่ายเทสะดวกด้วยดีไซน์หลังคาจั่วทรงสูง

บ้านมินิมอลสไตล์นอร์ดิก 02

ขอบคุณรูปภาพจาก: Chalalai Jansawat

ด้วยพื้นฐานการสร้างบ้านของชาวนอร์ดิกในแถบยุโรปเหนือที่เน้นอยู่ร่วมกับธรรมชาติ บ้านนอร์ดิกมินิมอลจึงนิยมใช้สีโทนอ่อนอย่างขาว เทา น้ำตาล หรือสีครีม เข้ากันดีกับเฟอร์นิเจอร์ประเภทไม้ ให้ความรู้สึกเรียบง่ายแบบบ้านสไตล์นอร์ดิกมินิมอล

บ้านมินิมอลทรงกล่องกะทัดรัด

บ้านมินิมอลทรงกล่อง 01

ขอบคุณรูปภาพจาก: KW HOME

บ้านมินิมอลขนาดกะทัดรัดรูปทรงแบบกล่องให้ความรู้สึกโมเดิร์นทันสมัยแต่ยังแฝงไปด้วยความเรียบง่าย เน้นตกแต่งด้วยการใช้กระจกที่นอกจากจะช่วยเปิดรับแสงสว่างแล้วยังช่วยให้อากาศถ่ายเทได้สะดวก โปร่งสบาย

บ้านมินิมอลทรงกล่อง 02

ขอบคุณรูปภาพจาก: KW HOME 

ตัวบ้านกล่องมินิมอลถูกออกแบบด้วยโทนสีขาวให้ภายในบ้านดูสว่าง และใช้สีน้ำตาลเพื่อเพิ่มความรู้สึกอบอุ่น ถูกใจแน่นอนสำหรับครอบครัวที่ชอบแบบบ้านสวย ๆ ทันสมัยแต่ยังให้ความรู้สึกเป็นธรรมชาติเหมาะแก่การพักผ่อน

บ้านเดี่ยวสไตล์มินิมอลพร้อมสวนหน้าบ้าน

บ้านมินิมอลพร้อมสวนหน้าบ้าน 01

ขอบคุณรูปภาพจาก: NASN สร้างบ้านสวยในสไตล์คุณ

บ้านมินิมอลเองก็มีตัวเลือกธรรมชาติเหมือนกันสำหรับใครที่มีพื้นที่หน้าบ้านเยอะและอยากมีสวนหน้าบ้าน อย่างการแบ่งพื้นที่บริเวณด้านหน้าสำหรับตกแต่งสวนเพิ่มความร่มรื่นให้แก่ที่พักอาศัย แถมยังเป็นพื้นที่ใช้สอยสำหรับทำกิจกรรมอย่างอื่นได้อีก

บ้านมินิมอลพร้อมสวนหน้าบ้าน 02

ขอบคุณรูปภาพจาก: NASN สร้างบ้านสวยในสไตล์คุณ

ตัวบ้านมินิมอลถูกออกแบบอย่างสวยงามด้วยการเลือกใช้ผนังปูนผสมผสานกับการตกแต่งด้วยไม้ให้ความรู้สึกอบอุ่นแฝงด้วยกลิ่นอายแบบญี่ปุ่นเล็ก ๆ ตอบโจทย์สายรักธรรมชาติ เหมาะอย่างมากสำหรับครอบครัวเล็กและผู้ที่ต้องการจัดแต่งสวนหน้าบ้าน

บ้านทรงจั่วสไตล์มินิมอล 

บ้านมินิมอลทรงจั่ว 01

ขอบคุณรูปภาพจาก: Jin Suksathan

บ้านชั้นเดียวมินิมอลหลังคาทรงจั่วหลังนี้เหมาะอย่างมากสำหรับครอบครัวขนาดเล็กที่ชอบพื้นที่สังสรรค์และลานระเบียงแบบเรียบง่าย มีจุดเด่นอยู่ที่โถงใหญ่โล่งสบายตามสไตล์บ้านมินิมอล เรียกว่าใช้ประโยชน์จากพื้นที่รอบบ้านจั่วมินิมอลได้ครบทุกฟังก์ชัน

บ้านมินิมอลทรงจั่ว 02

ขอบคุณรูปภาพจาก: Jin Suksathan

ภายในบ้านชั้นเดียวทรงจั่วมินิมอลถูกออกแบบอย่างเรียบง่าย โปร่งโล่ง เลือกใช้โทนสีสว่างอย่างผนังขาว ให้ความรู้สึกอบอุ่นสบายตา ทรงบ้านมินิมอลนี้มีกลิ่นอายแนวญี่ปุ่น ๆ มูจิ ออกแบบอย่างดีเพื่อเน้นการใช้ประโยชน์จากพื้นที่ใช้สอยได้อย่างเต็มที่

เคล็ดลับแต่งบ้านสไตล์มินิมอลให้สวยโดยใจ

  • ตกแต่งภายในมินิมอลเท่าที่จำเป็น เรียบง่าย ยึดประโยชน์ใช้สอย
  • แต่งบ้านสไตล์มินิมอลงบน้อย แฝงความพิเศษด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้มีสไตล์ สวยงาม
  • เน้นพื้นที่โล่งให้บ้านโปร่งสบาย ตกแต่งภายในง่ายต่อการทำความสะอาด
  • เลือกใช้โทนสีอ่อนและดีไซน์ม่านหรือหน้าต่างที่ดูเป็นธรรมชาติ ลวดลายน้อย

สรุปบ้านมินิมอล

สงบ เรียบง่าย ผ่อนคลาย คำจำกัดความง่าย ๆ สำหรับการแต่งบ้านสไตล์มินิมอลงบน้อยหรือแบบบ้านชั้นครึ่ง ด้วยการเลือกใช้โทนสีคลาสสิคดูแล้วผ่อนคลาย บวกกับการตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ดีไซน์โดดเด่นประเภทไม้เท่าที่จำเป็นต่อการใช้งาน

ที่ Ideemobel เราเป็นแบรนด์รับทำเฟอร์นิเจอร์ไม้คุณภาพสูง นำเข้าทั้งไม้แท้และไม้เทียมสำหรับใครที่กำลังมองหาเฟอร์นิเจอร์ไม้ทั้งแบบสำเร็จรูปและ custom made ปรึกษาวิศวกรสำหรับสั่งผลิตงานไม้ได้เลยทันที เพียงเท่านี้คุณก็มีบ้านมินิมอลสวย ๆ ตรงใจได้ไม่ยาก

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *