10 ไอเดียตกแต่งห้องนั่งเล่น เปลี่ยนห้องนั่งเล่นให้สวยน่านั่ง

แต่งห้องรับแขก

ห้องนั่งเล่นเป็นเหมือนจุดศูนย์กลางของบ้าน เป็นสถานที่รวมตัวของสมาชิกภายในบ้าน เมื่อมีแขกมาที่บ้านห้องนั่งเล่นก็มักจะเป็นสถานที่รับรองหรือต้อนรับแขก ปัจจุบันสไตล์การตกแต่งห้องนั่งเล่นมีมากมายหลากหมายสไตล์ ทั้งห้องนั่งเล่นมินิมอล สไตล์โมเดิร์น และอื่น ๆ วันนี้เราจึงจะมาแนะนำไอเดียตกแต่งห้องนั่งเล่นให้สวยน่านั่งมากกว่าเดิม เพื่อเป็นไอเดียให้เพื่อน ๆ นำไปปรับใช้กับห้องนั่งเล่นของตัวเอง

ทำให้ห้องนั่งเล่นดูกว้างขึ้นด้วยกระจก

ตกแต่งห้องนั่งเล่นด้วยกระจก

การตกแต่งห้องนั่งเล่นด้วยกระจกเป็นหนึ่งในวิธีการจัดห้องนั่งเล่นเล็ก ๆ ให้ดูกว้างขึ้น โดยใช้กระจกเป็นจุดลวงสายตา เพื่อให้ห้องนั่งเล่นดูกว้างขึ้นจากเงาที่กระจกสะท้อนออกมา วิธีนี้เป็นวิธีที่เหมาะกับห้องนั่งเล่นขนาดเล็กที่ไม่ค่อยมีพื้นที่มากนัก

สร้าง Mood and tone ให้ห้องนั่งเล่นด้วยการจัดไฟ

ไฟตกแต่งห้องนั่งเล่น

การแต่งห้องนั่งเล่นด้วยไฟสี Warm light ช่วยให้ห้องนั่งเล่นของคุณดูอบอุ่นและดูสบายตาขึ้นได้ โดยเฉพาะในตอนกลางคืน ไฟสี Warm light จะช่วยให้บรรยากาศดูผ่อนคลายมากขึ้น เป็นวิธีแต่งห้องนั่งเล่นง่าย ๆ ที่ทำให้เราได้ห้อง 2 สไตล์ในเวลาเดียวกัน 

วิธีนี้เป็นวิธีที่เหมาะกับห้องนั่งเล่นที่มีเฟอร์นิเจอร์ไม่เยอะมาก การใช้ไฟแต่งห้องจะทำให้ห้องไม่ดูโล่งจนเกินไป สามารถทำได้ทั้งแบบบิ้วอินและไม่บิ้วอิน 

ทำให้ห้องนั่งเล่นดูมีชีวิตชีวาขึ้นด้วยดอกไม้

ดอกไม้ตกแต่งห้องนั่งเล่น

ดอกไม้เป็นหนึ่งในตัวช่วยที่ทำให้ห้องนั่งเล่นของคุณดูมีชีวิตชีวาและสดใสขึ้นได้ง่าย ๆ โดยเฉพาะคุณผู้หญิงที่รู้สึกว่าห้องนั่งเล่นที่บ้านดูธรรมดาเกินไป เพียงแค่ลองนำดอกไม้มาวางไว้ใน ห้องของคุณก็จะดูสดใสและมีชีวิตชีวาขึ้นได้ และยังใช้กันการแต่งห้องนอนได้อีกด้วย

เพิ่มมิติให้ห้องนั่งเล่นด้วยเฟอร์นิเจอร์แบบลอยตัว

เฟอร์นิเจอร์ตกแต่งห้องนั่งเล่น

การแต่งห้องนั่งเล่นด้วยเฟอร์นิเจอร์แบบลอยตัว เป็นอีกหนึ่งไอเดียในการจัดห้องนั่งเล่นที่มีข้อดีหลายด้าน การใช้เฟอร์นิเจอร์แบบลอยตัว มีข้อดีในเรื่องของความสะดวกสบายในการขนย้าย ด้วยความที่เฟอร์นิเจอร์แบบลอยตัวเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ไม่จำเป็นต้องยึดเกาะกับพื้นหรือผนัง การแต่งห้องนั่งเล่นด้วยวิธีนี้จึงเหมาะกับคนที่ชอบตกแต่งห้องตามความชอบของตัวเองในช่วงเวลานั้น ๆ เพราะการขนย้ายทำได้ง่าย พื้นผิวของบ้านไม่ผุพัง และยังทำให้ผู้แต่งได้ใช้ความคิดสร้างสรรค์ในการแต่งห้องนั่งเล่นอีกด้วย

ใช้สีให้เหมาะกับห้องนั่งเล่น

ห้องนั่งเล่นสีสันสดใส

สีสามารถเพิ่มความสดใสให้กับห้องนั่งเล่นของคุณได้ แต่การแต่งห้องด้วยสีสันที่มากเกินไป บางครั้งอาจไม่เข้ากับห้องนั่งเล่น และอาจทำให้ห้องของคุณดูรกหรือไม่สะอาดตา หากเพื่อน ๆ ต้องการที่จะตกแต่งห้องนั่งเล่นด้วยสีสันที่หลากหลาย ควรมีการวางแผนก่อนการทำงานว่า สีที่เพื่อน ๆ เลือกมาเข้ากับเฟอร์นิเจอร์หรือพื้นผนังส่วนอื่น ๆ หรือไม่ แค่นี้ห้องนั่งเล่นของเพื่อน ๆ ก็สดใสและดูดีในเวลาเดียวกันได้แล้ว

แค่เปลี่ยนรูปห้องนั่งเล่นก็ดูดีขึ้นได้

ตกแต่งห้องนั่งเล่นด้วยรูปภาพ

ในบางครั้งการแต่งห้องนั่งเล่นบ่อย ๆ ก็อาจทำให้งบประมาณในการแต่งห้องสูงขึ้นไปด้วย การเปลี่ยนรูปภาพในห้องรับแขกจึงเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยให้ Mood and tone ของห้องเปลี่ยนไป และการแต่งห้องนั่งเล่นวิธีนี้ ยังสามารถลดค่าใช้จ่ายในการตกแต่งห้องรับแขกได้อีกด้วย

เพิ่มความผ่อนคลายให้กับห้องนั่งเล่นด้วยของแต่งห้องจากธรรมชาติ

ตกแต่งห้องนั่งเล่นด้วยต้นไม้

หากเพื่อน ๆ เห็นว่าห้องนั่งเล่นของตัวเองให้ความรู้สึกจริงจังมากเกินไปจนดูไม่สบายตา การตกแต่งห้องนั่งเล่นด้วยวัสดุจากธรรมชาติอาจช่วยคุณได้ แค่นำต้นไม้มาวางไว้ตามจุดต่าง ๆ สีเขียวจากต้นไม้ก็สามารถทำให้ห้องดูจริงจังน้อยลงได้แล้ว 

ทำให้ห้องนั่งเล่นดูเป็นระเบียบขึ้นด้วยชั้นวางของ

ตกแต่งห้องนั่งเล่นด้วยชั้นวางของ

สำหรับเพื่อน ๆ ที่มีของในบ้านเยอะแต่ไม่รู้ว่าจะนำสิ่งของเหล่านั้นไปเก็บไว้ที่ไหน การใช้ชั้นวางของอาจช่วยคุณได้ การแต่งห้องนั่งเล่นด้วยชั้นวางของเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการตกแต่งห้องนั่งเล่นให้ดูเป็นระเบียบสะอาดตา และประหยัดพื้นที่ใช้สอยภายในบ้าน 

ชั้นวางของในตลาดตอนนี้มีให้เลือกมากมายหลายแบบ ทั้งชั้นวางของแบบลอยตัวและชั้นวางของในห้องนั่งเล่นแบบ

บิ้วอิน ขึ้นอยู่กับความชอบของผู้อยู่อาศัยว่าชอบชั้นวางของแบบไหนมากกว่ากัน

เพิ่มความสบายตาให้กับห้องนั่งเล่นด้วยเฟอร์นิเจอร์โทนเดียวกัน

ห้องนั่งเล่นสไตล์มินิมอล

ห้องนั่งเล่นสีขาวสไตล์มินิมอล เป็นหนึ่งในไอเดียการตกแต่งห้องนั่งเล่นที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้น ๆ เพราะการแต่งห้องด้วยโทนสีขาวหรือสีอ่อนนั้น สามารถแต่งได้ง่าย ดูสบายตา และให้ความรู้สึกอบอุ่น ผ่อนคลายแก่ผู้อยู่อาศัย การจัดห้องนั่งเล่นด้วยเฟอร์นิเจอร์สีเดียวกัน จึงเป็นหนึ่งในไอเดียยอดนิยมเหมาะกับคนที่ชอบจัดห้องนั่งเล่นด้วยตัวเอง

ห้องนั่งเล่นดูดีขึ้นได้ด้วยการเปลี่ยนโซฟา

ตกแต่งห้องนั่งเล่นด้วยโซฟา

แค่เปลี่ยนโซฟาก็สามารถทำให้ห้องนั่งเล่นดูเปลี่ยนไปได้ เฟอร์นิเจอร์ในห้องเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่จะทำให้ห้องนั่งเล่นดูดีขึ้น โดยเฉพาะโซฟาที่เป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่และมีราคาสูงเป็นอันดับต้น ๆ ของเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ในการตกแต่งห้อง หากโซฟาที่ใช้อยู่ดูเก่าหรือโทรมห้องนั่งเล่นของคุณก็อาจดูเก่าและโทรมไปด้วย 

นอกจากการเปลี่ยนโซฟาจะทำให้ห้องดูใหม่ขึ้นแล้ว การเปลี่ยนโซฟายังสามารถเปลี่ยนอารมณ์ของห้องได้อีกด้วย

สรุปไอเดียการแต่งห้องนั่งเล่น

ห้องนั่งเล่นเป็นพื้นที่สำหรับผ่อนคลายไม่ว่าจะตกแต่งห้องสไตล์ไหน สิ่งที่สำคัญที่สุดคือห้องนั่งเล่นต้องสามารถใช้งานได้จริง เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของผู้อยู่อาศัย จะแต่งห้องแบบไหนไม่มีคำว่าผิดหรือถูก แค่เหมาะสมกับความชอบหรือกิจกรรมที่ทำในพื้นที่ห้องนั่งเล่นก็เพียงพอแล้ว

หากต้องการตกแต่งห้องนั่งเล่นด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ ควรเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่ผลิตจากไม้คุณภาพสูง เพราะเฟอร์นิเจอร์เป็นสิ่งที่ใช้งานระยะยาว Ideemobel เป็นผู้ผลิตและจัดจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์ไม้คุณภาพสูง ทั้งรูปแบบสั่งผลิตและสำเร็จรูป มีทีมสถาปนิกที่เชี่ยวชาญ เชื่อถือได้ ปรีกษาทีมสถาปนิกฟรีได้ที่ Ideemobel

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *