ห้องครัวสวย ๆ ไอเดียการตกแต่งห้องครัวให้ไม่ซ้ำใคร เปลี่ยนห้องครัวของคุณให้ดูมีสไตล์และน่าใช้งานมากยิ่งขึ้น

ห้องครัว

เชื่อว่าหลายคนที่มีบ้านเป็นของตนเองนั้น ก็ต้องมีสไตล์การตกแต่งห้องครัวที่แตกต่างกันออกไปตามความชอบของแต่ละบุคคล โดยเฉพาะคนที่ชอบทำอาหารก็ต้องการการตกแต่งห้องครัวของตนเองให้ดูมีสไตล์ สวยงาม น่าใช้งานมากยิ่งขึ้น เพื่อเพิ่มอรรถรสในการทำเมนูอาหารต่าง ๆ ซึ่งการตกแต่งห้องครัวไม่ได้มีกฎที่ตายตัวว่า สไตล์ไหนถึงจะสวย โดยการแต่งห้องครัวนั้นจะขึ้นอยู่กับความชอบของผู้ใช้งาน หรือผู้อยู่อาศัย ยกตัวอย่างสไตล์การตกแต่งห้องครัว เช่น ห้องครัวสไตล์มินิมอล หรือแบบห้องครัวสวย ๆ สไตล์โมเดิร์น และสไตล์อื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งวันนี้เราได้รวมไอเดียการแต่งครัวในหลากหลายสไตล์แบบไม่จำเจ มาให้คุณได้เลือกไปเป็นแบบอย่างกับห้องครัวของคุณได้ 

ไอเดียตกแต่งห้องครัวสไตล์โมเดิร์น

ไอเดียตกแต่งห้องครัวสไตล์โมเดิร์น

การตกแต่งห้องครัวสวย ๆ สไตล์โมเดิร์น เป็นการตกแต่งห้องครัวที่แสดงให้เห็นถึงความทันสมัย การ Bulit -in เครื่องใช้ไฟฟ้าต่าง ๆ ทั้งเคาน์เตอร์ครัว อ่างล้างจาน เตาแก๊ส ตู้เก็บของต่าง ๆ เครื่องดูดควัน เตาอบ และอื่น ๆ เป็นต้น เป็นห้องครัวที่เหมาะกับผู้ที่ต้องการความทันสมัยในการประกอบอาหาร ความสะดวกสบาย สามารถเก็บของได้เยอะมากขึ้น รวมไปถึงการดีไซน์ที่อาจตอบโจทย์สำหรับใครหลายคน แถมห้องครัวสไตล์โมเดิร์นยังเป็นตัวอย่างการออกแบบให้กับห้องครัวในหลาย ๆ บ้านอีกด้วย 

ในการตกแต่งห้องครัวสไตล์โมเดิร์นจะมีข้อดีอยู่หลายอย่างตามที่ได้กล่าวไปข้างต้น ทั้งเรื่องของความทันสมัย การเก็บของได้เยอะ และเป็นระเบียบมากยิ่งขึ้น แต่ก็ยังมีข้อเสียในบางเรื่องสำหรับการตกแต่งห้องครัวสไตล์โมเดิร์น เช่น ราคาในการตกแต่งค่อนข้างสูงทั้งอุปกรณ์ เครื่องใช้ไฟฟ้าต่าง ๆ การ บิ้วอินห้องครัว และหากคุณไม่มีความเชี่ยวชาญเกี่ยวกับเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีความทันสมัยมากจนเกินไป อาจทำให้การใช้งานจากง่ายเป็นเรื่องยากสำหรับคุณได้เลย อีกทั้งความเป็นส่วนตัวของการตกแต่งห้องครัวสไตล์โมเดิร์นจะลดลง เนื่องจากต้องตกแต่งให้ห้องครัวดูโล่ง ๆ สบายตา เปิดกว้างมากขึ้น ซึ่งอาจไม่เหมาะกับการใช้ชีวิตของคนบางกลุ่มเท่าไหร่นัก

ไอเดียตกแต่งห้องครัวไม้

ไอเดียตกแต่งครัวไม้

ไอเดียการตกแต่งครัวสวย ๆ แบบไม้ เป็นไอเดียการตกแต่งที่เหมาะสำหรับคนที่ชอบ และหลงใหลไม้ สีของไม้ การเล่นสี ตัดสีกับไม้ เพื่อให้ได้เป็นห้องครัวที่ชอบ ซึ่งไม้สามารถไปอยู่กับการตกแต่งแบบอื่น ๆ ได้อย่างลงตัว ช่วยเพิ่มความเรียบหรู คลาสสิก สามารถตัดกับแบบเคาน์เตอร์ครัวที่เป็นลายหินอ่อนได้เป็นอย่างดี หรือการนำไม้ไปตัดขอบหน้าต่าง ตู้เก็บของต่าง ๆ การตกแต่งห้องครัวด้วยไม้จะช่วยสร้างบรรยากาศที่อบอุ่นในการรับประทานอาหาร หรือประกอบอาหาร เนื่องจากไม้ก็นิยมนำมาใช้สร้างบ้านเรือนกันเป็นส่วนใหญ่ในแถบชนบท ซึ่งอาจทำให้เรารู้สึกถึงความอบอุ่นที่ได้อยู่พร้อมหน้าพร้อมตากับครอบครัว

แต่ข้อเสียของการใช้ไม้เพื่อมาตกแต่งห้องครัว คุณอาจจะต้องระมัดระวังเรื่องของการดูแลรักษา และการทำความสะอาดอย่างถูกวิธี หากดูแลไม้ไม่ดีอาจทำให้ห้องครัวของคุณดูไม่สวยงามได้ และหากคุณสนใจหรือต้องการไม้เพื่อไปตกแต่งห้องครัวของคุณก็สามารถสั่งทำได้ที่ IDEEMOBEL เป็นบริษัทที่รับผลิตไม้ ทั้งเฟอร์นิเจอร์ และของตกแต่งอื่น ๆ อีกทั้งยังรับออกแบบไม้ตามแบบที่คุณต้องการได้อีกด้วย

ไอเดียตกแต่งห้องครัวให้เรียบหรูดูแพง

ไอเดียแต่งห้องครัว

สำหรับไอเดียการตกแต่งแบบห้องครัวให้มีความเรียบหรูดูแพง เหมาะกับคนที่ชอบความหรูหรา ความเรียบ ๆ ไม่มีของวางเกะกะจนเกินไป ต้องการความเป็นระเบียบ แต่ในทางเดียวกันก็อยากเพิ่มความหรูหราของห้องครัวไปด้วย โดยการตกแต่งส่วนใหญ่จะนิยมใช้กระเบื้องลายหินอ่อน มีการคุมโทนสีให้ไปในทางเดียวกัน รวมไปถึงการเลือกสีให้เข้ากับความหรูหราของห้องครัว ซึ่งการตกแต่งห้องครัวสไตล์เรียบหรูจะมีความใกล้เคียงกับการตกแต่งแบบสไตล์โมเดิร์นที่ต้องมีการคุมโทนให้บรรยากาศไปในทิศทางเดียวกัน การ Bulit -in ห้องครัว เป็นต้น แต่ข้อเสียของการตกแต่งห้องครัวสไตล์เรียบหรูดูแพง คือ ค่าใช้จ่ายที่สูงมาก อุปกรณ์เครื่องครัวต่าง ๆ อีกทั้งต้องรู้จักทำความสะอาดอย่างสม่ำเสมออีกด้วย

ไอเดียตกแต่งห้องครัวสเตนเลส

ไอเดียตกแต่งห้องครัวสเตนเลส

ไอเดียการตกแต่งห้องครัวสเตนเลสเหมาะกับคนที่จำเป็นที่จะต้องใช้งานห้องครัวทุกวัน หรือตลอดเวลาตัวอย่างเช่น ห้องครัวในโรงแรม ห้องครัวในร้านอาหาร ที่ต้องมีการใช้งานหนักและค่อนข้างเลอะเทอะพอสมควร เป็นการออกแบบห้องครัวที่เน้นไปในทางใช้งานมากกว่าตกแต่งเพื่อความสวยงาม สามารถทำความสะอาดได้ง่าย ใช้งานง่าย มีพื้นที่กว้าง สามารถวางของใช้เครื่องครัวได้เยอะ 

ไอเดียตกแต่งห้องครัวสไตล์มินิมอล

ไอเดียตกแต่งห้องครัวสไตล์มินิมอล

การตกแต่งห้องครัวสไตล์มินิมอล เป็นการตกแต่งที่มีความนิยมอย่างมากในปัจจุบันทั้งเรื่องของค่าใช้จ่ายที่ไม่สูงมาก สามารถตกแต่งได้เอง ให้ความสบายตา ปลอดโปร่ง โล่ง นิยมใช้ไม้ในการตกแต่ง พร้อมคุมโทนให้ไปในทิศทางเดียวกันเช่น สีขาว ครีม น้ำตาลอ่อน เป็นต้น ห้องครัวมินิมอลอาจไม่เหมาะกับผู้ที่มีของใช้ในครัวเยอะ หรือคนที่ไม่ชอบความสว่างของห้องครัวมากเกินไปเนื่องจากหากประกอบอาหารแล้ว ห้องครัวอาจจะเปื้อนได้ง่าย

ไอเดียแต่งครัวอิฐสไตล์วินเทจ

ไอเดียแต่งครัวอิฐสไตล์วินเทจ

ไอเดียการตกแต่งแบบห้องครัวอิฐสไตล์วินเทจ เป็นการตกแต่งที่เหมาะกับคนที่ชื่นชอบความวินเทจ และอยากให้มีห้องครัวในสไตล์แบบที่ตนชอบ โดยความวินเทจนี้หากนำมาตกแต่งห้องครัวจะทำให้ห้องครัวนั้นดูมีชีวิตชีวามากขึ้น มีความอบอุ่นมากขึ้น โดยคุณสามารถนำของเก่าไม่ว่าจะเป็นของตอนคุณวัยเด็ก หรือเครื่องครัวในรุ่นคุณพ่อคุณแม่นำกลับมาตกแต่งภายในครัวของคุณได้ ซึ่งก็จะมีข้อดีตรงที่คุณสามารถประหยัดค่าใช้จ่ายลงไปได้บ้าง แต่อาจมีข้อเสียตรงที่ของใช้รุ่นเก่า ๆ นั้นอาจไม่ทน หรือไม่มีประสิทธิภาพมากพอในการใช้งาน ทำให้ระยะเวลาการใช้งานนั้นลดลง

ไอเดียตกแต่งห้องครัวขนาดเล็ก

ไอเดียตกแต่งห้องครัวขนาดเล็ก

ไอเดียการตกแต่งแบบห้องครัวเล็ก ๆ เป็นการออกแบบที่อาจถูกใจใครหลาย ๆ คนที่ไม่ชอบทำอาหาร หรือมีพื้นที่อยู่อย่างจำกัด แต่ก็ยังอยากที่จะมีห้องครัวติดไว้ที่บ้านแบบห้องครัวเล็ก ๆ อยู่ เป็นการตกแต่งที่ประหยัดเนื้อที่ใช้สอยได้ เหมาะกับผู้ที่ไม่ได้ทำอาหารบ่อยเท่าไหร่ หรือเหมาะกับครอบครัวที่มีสมาชิกอยู่น้อย ไม่จำเป็นต้องใช้ห้องครัวทุกวัน ซึ่งข้อดีของห้องครัวแบบนี้คือ ใช้พื้นที่น้อย ประหยัดค่าใช้จ่าย แต่ก็จะมีข้อเสียตรงที่ห้องครัวมีขนาดเล็ก หากมีแขกมาเยี่ยมที่บ้านอาจจะไม่เพียงพอต่อการใช้งาน

ไอเดียตกแต่งครัวปูนสไตล์ลอฟท์

ไอเดียตกแต่งครัวปูนสไตล์ลอฟท์

ไอเดียการตกแต่งครัวปูนสไตล์ลอฟท์ เป็นการตกแต่งห้องครัวที่แสดงถึงความแข็งแรง คลาสสิก สามารถดูแลได้อย่างง่ายดาย ให้ความสวยงาม ความเท่ ผสมด้วยความดิบของปูนเปลือย การแต่งครัวปูนสไตล์ลอฟท์จะให้ความเป็นเอกลักษณ์ค่อนข้างสูง สามารถนำมาตัดกับสีอื่น ๆ เพื่อเพิ่มลูกเล่นให้กับห้องครัวของคุณได้

ไอเดียแต่งห้องครัวนอกบ้านให้สวยปัง

ไอเดียแต่งห้องครัวนอกบ้านให้สวยปัง

ไอเดียการตกแต่งแบบครัวนอกบ้านให้ดูสวยงาม เป็นการออกแบบที่เหมาะกับคนที่ต้องการต่อเติมครัวบริเวณภายนอกบ้าน เพื่อเพิ่มพื้นที่ใช้สอย หรือบ้านที่มีปัญหาเรื่องกลิ่นทำอาหารจากห้องครัวภายในตัวบ้าน จึงต้องการแยกห้องครัวออกไปข้างนอก การทำห้องครัวแยกออกจากตัวบ้านจะทำให้ห้องครัวดูปลอดโปร่งมากยิ่งขึ้น มีพื้นที่ใช้สอยเพิ่มมากขึ้น ไม่ว่าคุณจะประกอบอาหารแบบไหน ก็พร้อมใช้งานได้ทุกเวลา นอกจากนี้คุณยังควบคุมงบประมาณของคุณได้โดยการเลือก แบบห้องครัวนอกบ้านราคาประหยัด ในการเป็นตัวอย่างให้กับการตกแต่งห้องครัวของคุณได้อีกด้วย

ไอเดียแต่งห้องครัวสไตล์นอร์ดิก

ไอเดียแต่งห้องครัวสไตล์นอร์ดิก

การตกแต่งห้องครัวสวย ๆ สไตล์นอร์ดิก เป็นการตกแต่งห้องครัวที่สะท้อนให้เห็นถึงความเรียบง่าย ความกว้าง เป็นการตกแต่งห้องครัวสไตล์ยุโรป เป็นห้องครัวสวย ๆ เรียบ ๆ ให้บรรยากาศที่เรียบง่าย ละมุน อบอุ่นตา มีความเป็นธรรมชาติ มีการเลือกใช้ไม้เข้ามาเป็นส่วนประกอบในการตกแต่ง ใช้สีโทนอบอุ่นเช่น สีขาว สีน้ำตาล หรือสีเทาอ่อน เป็นห้องครัวที่หลายบ้านนำไปเป็นตัวอย่างในการออกแบบ

สรุปการตกแต่งห้องครัว

การตกแต่งห้องครัวในปัจจุบันนั้น มีตัวอย่างให้คุณได้เลือกค่อนข้างหลากหลาย แต่จะสังเกตเห็นว่าไม้เป็นอุปกรณ์ที่แทบจะเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของการตกแต่งห้องครัวไม่ว่าจะเป็นสไตล์ไหนก็ตาม ซึ่งการใช้ไม้ที่มีคุณภาพ มีสีที่ตัดกับสีของห้องครัวก็จะยิ่งเพิ่มความสวยงามให้กับห้องครัวได้เป็นอย่างมาก หากคุณยังไม่มีไอเดียว่าต้องการได้ไม้แบบไหน รูปร่างหรือสีแบบไหนดีให้เข้ากับห้องครัวของคุณ ก็สามารถเลือกใช้บริการกับทาง IDEEMOBEL ได้ เป็นบริษัทที่รับผลิตและออกแบบเฟอร์นิเจอร์ไม้ ออกแบบไม้เพื่อใช้ในการตกแต่ง วัสดุทั้งหมดที่เกี่ยวกับไม้ทาง IDEEMOBEL ก็สามารถออกแบบมาให้เข้ากับสไตล์ของห้องครัวคุณได้

ทั้งนี้การออกแบบห้องครัวไม่ว่าจะสไตล์ไหนก็ตามจะขึ้นอยู่กับความชอบของคุณ แต่สิ่งที่สำคัญคือ คุณควรที่จะทำความสะอาดห้องครัวของคุณทุกครั้งหลังใช้งาน เนื่องจากคราบน้ำมันต่าง ๆ ที่ใช้ประกอบการทำอาหาร หากไม่รีบทำความสะอาดตั้งแต่เนิ่น ๆ เมื่อปล่อยให้เนิ่นนานอาจทำความสะอาดได้ยากกว่าเดิม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *