บ้านสไตล์ญี่ปุ่นเรียบง่าย น่าอยู่ แบบบ้านสไตล์ญี่ปุ่นผสมผสานความมินิมอลอย่างลงตัว 

บ้านสไตล์ญี่ปุ่น

การออกแบบบ้านในแต่ละหลังนั้นก็ขึ้นอยู่กับความชอบส่วนตัวของผู้พักอยู่อาศัย ซึ่งโดยส่วนมากแล้วแบบบ้านที่หลายคนนำมาเป็นแบบในการสร้างบ้านของตัวเองนั้นก็คงไม่พ้นแบบบ้านสไตล์ญี่ปุ่น ที่เน้นเรื่องของความใกล้ชิดกับธรรมชาติ เน้นเส้นลวดลายที่เห็นได้อย่างชัดเจน ความเป็นโมโนโทน พื้นที่ภายในตัวบ้านจะเปิดโล่งให้มีแสงธรรมชาติส่องเข้ามา สร้างบรรยากาศอบอุ่นน่าอยู่มากเลยทีเดียว 

การออกแบบบ้านสไตล์ญี่ปุ่นด้วยความเรียบง่าย ผสมผสานความมินิมอลลงไปจะเหมาะกับคนที่ชอบบ้านที่มีความโมโนโทน มีความธรรมชาติ เน้นเนื้อจริงของวัสดุทั้งปูนและไม้ เรียกได้ว่าแบบบ้านสไตล์ญี่ปุ่นเป็นแบบบ้านที่น้อยแต่มากที่แท้จริง สำหรับวันนี้เราได้นำแบบบ้านญี่ปุ่นสวย ๆ ทั้งแบบบ้านสองชั้น แบบบ้านชั้นเดียวนำมาให้คุณได้เลือกเอาไปเป็นแบบอย่างในการสร้างบ้านของตัวเองได้เลย

สารบัญบทความ

บ้านชั้นเดียวสไตล์ญี่ปุ่นอบอุ่น เรียบง่าย น่าอยู่

บ้านชั้นเดียวสไตล์ญี่ปุ่นอบอุ่น เรียบง่าย น่าอยู่

ขอบคุณรูปภาพจาก okochi.co.jp

บ้านชั้นเดียวสไตล์ญี่ปุ่นอบอุ่น เรียบง่าย น่าอยู่

ขอบคุณรูปภาพจาก: yarkmebaan

แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์ญี่ปุ่นเป็นไอเดียการออกแบบบ้านชั้นเดียวที่ให้ความเรียบง่าย ออกแบบง่าย ดูอบอุ่นน่าอยู่ ใช้พื้นที่ไม่เยอะเหมาะกับครอบครัวขนาดเล็กและขนาดกลาง การตกแต่งภายในสามารถตกแต่งได้ทั้งโทนสีขาว น้ำตาล เทา และสามารถเพิ่มเติมลวดลายของไม้ลงไปได้อีกด้วย เพื่อเป็นการช่วยให้บ้านหลังนี้ดูเรียบง่ายและมีความอบอุ่นมากยิ่งขึ้น 

นอกจากนี้ยังสามารถเพิ่มพื้นที่การทำกิจกรรมภายในครอบครัวเพื่อสานสัมพันธ์กับสมาชิกในครอบครัวให้อบอุ่นมากยิ่งขึ้น โดยสามารถทำเป็นสวนเล็ก ๆ หน้าบ้าน หรือระเบียงสำหรับนั่งรับลมชมวิว และสามารถเพิ่มพื้นที่เอาไว้ใช้เป็นพื้นที่สำหรับจอดรถได้ นับได้ว่าเป็นบ้านสไตล์ญี่ปุ่นที่เหมาะกับหลายครอบครัวเลยทีเดียว

บ้านน็อกดาวน์สไตล์ญี่ปุ่น เอกลักษณ์เฉพาะตัว ออกแบบมาอย่างกะทัดรัด

บ้านน็อกดาวน์สไตล์ญี่ปุ่น เอกลักษณ์เฉพาะตัว ออกแบบมาอย่างกะทัดรัด

ขอบคุณรูปภาพจาก: บ้านและสวน

บ้านน็อกดาวน์สไตล์ญี่ปุ่น เอกลักษณ์เฉพาะตัว ออกแบบมาอย่างกะทัดรัด

ขอบคุณรูปภาพจาก: บ้านและสวน

บ้านสไตล์ญี่ปุ่นที่เป็นที่นิยมอีกแบบหนึ่งก็คือ บ้านน็อกดาวน์สไตล์ญี่ปุ่น ที่มีพื้นที่ใช้สอยไม่เยอะมากแต่เน้นไปในเรื่องของการใช้ทุกพื้นที่ในบ้านอย่างคุ้มค่า เป็นบ้านที่ออกแบบมาน่าอยู่เน้นความปลอดโปร่ง โทนสีขาวตัดกับลายไม้เพิ่มความอบอุ่น ตัวบ้านสไตล์ญี่ปุ่นสามารถปรับเปลี่ยนบางอย่างได้เพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งานได้อีกด้วย เพื่อให้บ้านอยู่สบายมากยิ่งขึ้นควรวางตำแหน่งทิศทางของตัวบ้านให้เหมาะสมกับทิศทางของแดดและลม

การดีไซน์บ้านจะเน้นไปในเรื่องของการตกแต่งด้วยไม้ทั้งภายในและภายนอก รวมถึงเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ จะตกแต่งตัววัสดุที่ทำจากไม้ ทำให้ทั้งตัวบ้านดูอบอุ่น สบายตา น่าอยู่มากยิ่งขึ้น ซึ่งการออกแบบบ้านญี่ปุ่นจะเหมาะกับคนที่ชอบบ้านโดยเน้นไปในเรื่องของความเรียบง่าย มินิมอล ดูสบายตา และมีความธรรมชาติผสมผสานเข้าไปด้วย 

บ้านสองชั้นสไตล์ญี่ปุ่น ผสมผสานความมินิมอล เพิ่มความใกล้ชิดกับธรรมชาติมากยิ่งขึ้น

บ้านสองชั้นสไตล์ญี่ปุ่น ผสมผสานความมินิมอล เพิ่มความใกล้ชิดกับธรรมชาติมากยิ่งขึ้น

ขอบคุณรูปภาพจาก Pre-built Group

บ้านสองชั้นสไตล์ญี่ปุ่น ผสมผสานความมินิมอล เพิ่มความใกล้ชิดกับธรรมชาติมากยิ่งขึ้น

ขอบคุณรูปภาพจาก Pre-built Group

แบบบ้านสไตล์ญี่ปุ่นที่น่าสนใจและยอดฮิตมาก อย่างบ้าน2ชั้นสไตล์ญี่ปุ่นเหมาะสำหรับสมาชิกครอบครัวขนาดเล็กและขนาดกลาง พร้อมการตกแต่งที่เรียบง่ายมีความทันสมัยมากขึ้น แต่ยังคงให้ความเป็นเอกลักษณ์ของบ้านสไตล์ญี่ปุ่นคือ การตกแต่งด้วยไม้ทั้งภายในและนอกบ้าน ให้ความสำคัญกับการใช้สอยพื้นที่อย่างคุ้มค่า พร้อมมีระเบียงที่เอาไว้เป็นพื้นที่ทำกิจกรรมกับครอบครัว หรือเป็นพื้นที่พักผ่อนหย่อนใจ สามารถเพิ่มบ่อสำหรับเลี้ยงปลาใกล้กับสวนภายในบ้านได้ เป็นการออกแบบบ้านที่เหมาะกับครอบครัวที่ต้องการพื้นที่มากขึ้น และใกล้ชิดกับธรรมชาติมากที่สุด

บ้านสไตล์ญี่ปุ่น บ้านเดี่ยววิถีใหม่มีความทันสมัยมากยิ่งขึ้น

บ้านสไตล์ญี่ปุ่น บ้านเดี่ยววิถีใหม่มีความทันสมัยมากยิ่งขึ้น

ขอบคุณรูปภาพจาก: แสนสิริ

บ้านสไตล์ญี่ปุ่น บ้านเดี่ยววิถีใหม่มีความทันสมัยมากยิ่งขึ้น

ขอบคุณรูปภาพจาก: แสนสิริ

บ้านเดี่ยวสไตล์ญี่ปุ่นที่ออกแบบมาให้ดูมีความทันสมัยมากยิ่งขึ้น เหมาะกับครอบครัวที่ชอบบ้านสไตล์ญี่ปุ่นและต้องการให้เป็นแบบบ้านโมเดิร์นมากยิ่งขึ้น การตกแต่งที่จะโดดเด่นด้วย Facade ไม้หน้าบ้าน หน้าต่าง กระเบื้องหลังคาสไตล์ญี่ปุ่น พร้อมสวนข้าง ๆ บ้านเพื่อเป็นพื้นที่พักผ่อนหย่อนใจได้ บ้านเดี่ยวสไตล์ญี่ปุ่นเป็นแบบบ้านสวย ๆ ที่มีฟังก์ชันครบครัน มีพื้นที่ใช้สอยเพิ่มมากขึ้น ซึ่งเหมาะกับเป็นที่พักอยู่อาศัยของหลายครอบครัว 

บ้านสไตล์ญี่ปุ่นโมเดิร์น ฟังก์ชันครบครันเหมาะกับเป็นที่พักอยู่อาศัยในยุคปัจจุบัน

บ้านสไตล์ญี่ปุ่นโมเดิร์น

ขบอคุณรุปภาพจาก: บ้านสไตล์ Modern Japanese จากโครงการ VIVE พระราม 9

บ้านสไตล์ญี่ปุ่นโมเดิร์น

ขอบคุณรุปภาพจาก: บ้านสไตล์ Modern Japanese จากโครงการ VIVE พระราม 9

แบบบ้านสไตล์ญี่ปุ่นที่น่าอยู่ไม่แพ้กับแบบบ้านอื่น ๆ อย่างแบบบ้านสไตล์ญี่ปุ่นทรงโมเดิร์น ที่ให้ความทันสมัยที่มากขึ้นกว่าเดิม มีฟังก์ชันที่ครบครัน เหมาะกับการใช้ชีวิตของคนวัยรุ่นในยุคปัจจุบัน แต่ก็ยังคงความเป็นเอกลักษณ์ของญี่ปุ่นอยู่ ด้วยการตกแต่งด้วยไม้ทั้งเฟอร์นิเจอร์ ผนังบ้าน เพดานต่าง ๆ ซึ่งให้ความเรียบง่าย สามารถใช้พื้นที่ได้อย่างคุ้มค่า ทั้งพื้นที่ทำกิจกรรม ห้องครัว ห้องนั่งเล่น หรือการทำสวนรอบข้างบ้าน 

บ้านสไตล์ญี่ปุ่นชนบท ใกล้ชิดธรรมชาติมากที่สุด สร้างความเรียบง่ายได้อย่างลงตัว

บ้านสไตล์ญี่ปุ่นชนบท

ขอบคุณรูปภาพจาก บ้านและสวน

บ้านสไตล์ญี่ปุ่นชนบท

ขอบคุณรูปภาพจาก บ้านและสวน

บ้านสไตล์ญี่ปุ่นชนบทเป็นแบบบ้านสไตล์ญี่ปุ่นที่เอาใจคนใช้ชีวิตหลังเกษียณเป็นอย่างมาก ด้วยการตกแต่งที่ใกล้ชิดกับธรรมชาติมากที่สุด ส่วนประกอบหลักของตัวบ้านคือไม้ ที่เข้ากันได้ดีกับพื้นที่ในชนบทเมืองเล็ก ๆ การตกแต่งจะให้ความเรียบง่าย ตัวบ้านปลอดโปร่งมากรับแสงรับลม ทำให้เพิ่มความอบอุ่นและสร้างบรรยากาศให้ตัวบ้านน่าอยู่อาศัยมากยิ่งขึ้น

บ้านลอฟท์สไตล์ญี่ปุ่น ผสมผสานความทันสมัยที่เรียบง่าย กะทัดรัด เหมาะกับเป็นบ้านในฝันของใครหลายคน

บ้านลอฟท์สไตล์ญี่ปุ่น 

ขอบคุณรูปภาพจาก MONO Loft

บ้านลอฟท์สไตล์ญี่ปุ่น

ขอบคุณรูปภาพจาก MONO Loft

บ้านลอฟท์สไตล์ญี่ปุ่น ลักษณะแบบบ้านทาวน์เฮ้าส์ที่ให้ความกะทัดรัด เป็นบ้านสไตล์ลอฟท์ที่ผสมผสานความเป็นชนบทของบ้านสไตล์ญี่ปุ่น ตกแต่งด้วยโทนสีขาว หลังคาทรงจั่ว พร้อมตัดกับผนังไม้เพื่อสร้างความอบอุ่นให้กับตัวบ้าน ตัวเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้เป็นผิวไม้สีอ่อนเกือบทั้งหมด ให้ความทันสมัยที่เรียบง่าย สามารถใช้พื้นที่ได้อย่างคุ้มค่าทั้งในตัวบ้าน และนอกบ้านตกแต่งเป็นพื้นที่สวน เพื่อเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจให้กับสมาชิกภายในบ้านได้อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นแบบบ้านสไตล์ญี่ปุ่นที่เหมาะกับการเป็นบ้านในฝันของใครหลายคนอย่างมาก

บ้านมินิมอลสไตล์ญี่ปุ่น เน้นความเรียบง่าย สบายตา พร้อมการตกแต่งด้วยวัสดุประเภทไม้

บ้านมินิมอลสไตล์ญี่ปุ่น

ขอบคุณรูปภาพจาก Buildmate

บ้านมินิมอลสไตล์ญี่ปุ่น

ขอบคุณรูปภาพจาก Buildmate

บ้านมินิมอลสไตล์ญี่ปุ่นเป็นบ้านที่เน้นในเรื่องของความเรียบง่าย แต่ยังคงใช้เฟอร์นิเจอร์ที่ตอบโจทย์สามารถใช้งานได้อย่างคุ้มค่า การจัดวางองค์ประกอบทุกอย่างให้เป็นระเบียบ คุมโทนสีของทั้งตัวบ้านให้ไปในโทนเดียวกันไม่ว่าจะเป็นสีขาว ครีม น้ำตาล และตัดด้วยวัสดุประเภทไม้ ทั้งเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ เพื่อสร้างความสมดุล ผ่อนคลายสายตามากยิ่งขึ้น การตกแต่งบ้านสไตล์ญี่ปุ่นแบบมินิมอลเหมาะกับคนรุ่นใหม่ที่รักความสงบ ต้องการใช้เวลาอยู่ที่บ้านเพื่อพักผ่อนหรือทำงาน และเพิ่มพื้นที่สวนบริเวณรอบ ๆ บ้านให้ใกล้ชิดกับธรรมชาติมากยิ่งขึ้น

บ้านญี่ปุ่นสไตล์มูจิ เรียบง่าย สบายตา 

บ้านญี่ปุ่นสไตล์มูจิ 

ขอบคุณรูปภาพจาก Land and Houses

บ้านญี่ปุ่นสไตล์มูจิ 

ขอบคุณรูปภาพจาก Land and Houses

บ้านสไตล์ญี่ปุ่นมูจิเป็นการตกแต่งบ้านที่เน้นความเรียบง่าย และการตกแต่งให้มีฟังก์ชันที่สามารถใช้สอยได้อย่างคุ้มค่าภายในพื้นที่อย่างจำกัด ไม่ใช้เฟอร์นิเจอร์ที่เยอะจนเกินไปแต่จะใช้ที่สามารถทำได้หลากหลายหน้าที่ ภายในตัวบ้านจะออกแบบให้ดูปลอดโปร่ง สบายตา ซึ่งการตกแต่งบ้านสไตล์มูจิจะคล้ายกับการแต่งบ้านสไตล์มินิมอล ที่เน้นไปในเรื่องของความเรียบง่าย ใช้เฟอร์นิเจอร์น้อยแต่สามารถใช้งานได้อย่างคุ้มค่า

บ้านสไตล์ญี่ปุ่นโบราณ ย้อนยุค ที่ตกแต่งด้วยไม้ แสดงถึงเอกลักษณ์ดั้งเดิมของคนญี่ปุ่น

บ้านสไตล์ญี่ปุ่นโบราณ

ขอบคุณรูปภาพจาก บ้านไอเดีย

บ้านสไตล์ญี่ปุ่นโบราณ

ขอบคุณรูปภาพจาก บ้านไอเดีย

การแต่งบ้านสไตล์ญี่ปุ่นแบบบ้านญี่ปุ่นโบราณเป็นการสร้างบ้านที่ใช้ไม้เกือบทั้งหลัง ให้ความสำคัญกับธรรมชาติ โดยการสร้างบ้านสไตล์ญี่ปุ่นแบบย้อนยุคจะนำไม้เข้ามามีส่วนร่วมในการออกแบบและตกแต่งเสมอ ทั้งโครงสร้างทำพื้น ผนัง ประตู หน้าต่าง และบริเวณอื่น ๆ ภายในตัวบ้าน โดยไม้ที่นิยมนำมาใช้ในบ้านบ่อย ๆ ได้แก่ ไม้ไผ่ ไม้เมเปิ้ล ไม้ฮิโนกิ ไม้เฮมล็อก และไม้สนแดง และการออกแบบบ้านมักจะทำการเชื่อมต่อพื้นที่ภายในให้เข้ากับธรรมชาติภายนอกอีกด้วย ซึ่งเหมาะอย่างยิ่งกับคนที่ชอบการตกแต่งบ้านที่ให้ความธรรมชาติ แนวย้อนยุค คลาสสิค ไม่ทันสมัยมากจนเกินไป

สรุปบ้านสไตล์ญี่ปุ่น

บ้านสไตล์ญี่ปุ่นเป็นแบบบ้านในฝันของใครหลายคนไม่ว่าจะเป็นบ้านสไตล์มูจิ สไตล์ลอฟท์ แบบบ้านชั้นเดียว สองชั้น หรือการสร้างบ้านสไตล์ญี่ปุ่นเป็นบ้านหลังเล็ก ๆ เอาไว้ใช้ชีวิตหลังเกษียณ ซึ่งการสร้างบ้านสไตล์ญี่ปุ่นจะนิยมใช้ไม้ในการตกแต่งแบบทั้งหมด และยังนำมาทำเป็นเฟอร์นิเจอร์เพื่อตกแต่งภายในตัวบ้านได้อีกด้วย หากคุณสนใจสร้างบ้านสไตล์ญี่ปุ่น และต้องการมองหาบริษัทที่รับทำไม้ทุกประเภท ที่มีทั้งแบบสำเร็จรูปหรือกำหนดแบบเองจากบริษัท Ideemobel เป็นบริษัทรับทำไม้ทุกประเภท นำเข้าไม้คุณภาพสูงทั้งไม้แท้และไม้เทียม และมีประเภทไม้หลากหลายแบบให้คุณได้เลือก นอกจากนี้ยังมีบริการปรึกษาวิศวกรสำหรับสั่งผลิตงานไม้เพื่อช่วยคุณตัดสินใจเลือกงานไม้ให้ตรงใจคุณมากที่สุด

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *