ฟรีไอเดียออกแบบบ้านชั้นครึ่ง ให้สวยน่าอยู่ หลากหลายสไตล์

ตัวอย่างแบบบ้านชั้นครึ่ง

บ้านชั้นครึ่งเป็นหนึ่งในแบบบ้านที่ได้รับความนิยมในกลุ่มคนหนุ่มสาวยุคปัจจุบัน เพราะแบบบ้านชั้นครึ่งเป็นแบบบ้านที่มีดีไซน์ทันสมัย สวยงาม ดูแปลกตา และแตกต่างกว่าบ้านสองชั้นทั่ว ๆ ไป อีกทั้งบ้านชั้นครึ่งยังมีข้อดีในเรื่องของความสะดวกสบาย เช่น การก่อสร้าง การขนย้าย และการดูแลรักษา รวมถึงเรื่องของงบประมาณในการก่อสร้าง ที่ถูกกว่าบ้านสองชั้นแบบปกติ

แบบบ้านชั้นครึ่งจึงเป็นหนึ่งในแบบบ้านที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย วันนี้เราจึงจะมาแนะนำไอเดียการออกแบบบ้านชั้นครึ่ง ในสไตล์ต่าง ๆ เพื่อให้เพื่อน ๆ ที่ต้องการตัวอย่างบ้านชั้นครึ่งมีไอเดียประกอบการตัดสินใจ ถ้าพร้อมแล้วไปรับชมกันเลย

แบบบ้านชั้นครึ่งน่ารักราคาประหยัด

แบบบ้านชั้นครึ่งขนาดเล็ก

ขอบคุณรูปภาพจาก: แบบบ้านชั้นครึ่ง

ไอเดียบ้านหลังเแบบบ้านชั้นครึ่งราคาประหยัดสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ เป็นแบบบ้านชั้นครึ่งที่มาพร้อมห้องนอน 3 ห้อง เหมาะกับการอยู่ด้วยกันแบบครอบครัว เพราะมีพื้นที่สำหรับทำกิจกรรมภายนอกบ้านที่กว้างขวาง นอกจากนี้แบบบ้านราคาประหยัดหลังนี้มีจุดเด่นในเรื่องของราคาที่เข้าถึงได้ง่าย และด้วยความที่บ้านหลังนี้เป็นแบบบ้านชั้นครึ่งที่มาพร้อมกับโรงจอดรถและระเบียง จึงทำให้บ้านดูโปร่ง โล่ง ไม่อึดอัด 

แบบบ้านชั้นครึ่งทรงปั้นหยาพร้อมระเบียงรับลม

แบบบ้านชั้นครึ่งทรงปั้นหยา

บ้านทรงปั้นหยาเป็นบ้านที่มีจุดเด่นในเรื่องของความคงทนเป็นอันดับต้น ๆ เพราะแบบบ้านชั้นครึ่งทรงปั้นหยาเป็นบ้านที่มีหลังคงทนทานต่อสภาพอากาศ ทั้งลม ฝน และความร้อน ไม่ว่าสภาวะอากาศแบบไหนหลังคาทรงนี้ก็สามารถรับมือได้ทั้งหมด และยังสามารถกันความร้อนได้ดีกว่าหลังคาแบบอื่น ๆ 

ในส่วนของดีไซน์ของแบบบ้านชั้นครึ่งหลังนี้มีดีไซน์ที่ดูร่วมสมัย ดูคลาสสิค ไม่แก่ไม่เด็กจนเกินไป บ้านชั้นครึ่งปั้นหยาเหมาะสำหรับท่านที่ต้องการออกแบบบ้านให้มีความเรียบหรู คลาสสิคแต่ดูไม่เชย

แบบบ้านชั้นครึ่ง 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำสำหรับครอบครัว

แบบ้านชั้นครึ่งสามห้องนอนสองห้องน้ำ

ขอบคุณรูปภาพจาก: Sakda Playpech

แบบบ้านชั้นครึ่ง 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำหลังนี้ เป็นผลงานการออกแบบของคุณ Sukda Playpech โดยแบบบ้านชั้นครึ่งหลังนี้มีจุดเด่นในเรื่องของโครงสร้างที่คงทนแข็งแรง จากการใช้ปูนเป็นวัสดุหลักในการสร้างบ้าน มีห้องโถงและห้องครัวภายในตัวบ้าน เป็นทรงบ้านชั้นครึ่งที่เหมาะสำหรับการอยู่ด้วยกันแบบครอบครัวเล็ก

แบบบ้านชั้นครึ่ง 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำสำหรับครอบครัวใหญ่

แบบบ้านชั้นครึ่งสี่ห้องนอนสามห้องน้ำ

ขอบคุณรูปภาพจาก: แบบบ้านโมเดิร์น สวย ราคาถูก

แบบบ้านชั้นครึ่ง 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำหลังนี้ เป็นผลงานการออกแบบของคุณ “แบบบ้านโมเดิร์น สวย ราคาถูก” มีจุดเด่นในเรื่องพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านที่แบ่งสัดส่วนชัดเจน มีพื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง มีเคาเคอร์ครัวใหญ่ภายในบ้าน ทำให้แบบบ้านชั้นครึ่งหลังนี้ เหมาะสำหรับการอยู่ด้วยกับเป็นครอบครัวใหญ่เป็นอย่างมาก

แบบบ้านชั้นครึ่งอบอุ่นสไตล์โมเดิร์น

แบบบ้านชั้นครึ่งสีขาวสไตล์โมเดิร์น

แบบบ้านชั้นครึ่งสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ มีจุดเด่นในเรื่องของการออกแบบที่ดูโปร่งโล่งสบาย จากการใช้เสาต้นใหญ่และหน้าต่างบานใหญ่ ซึ่งการออกแบบโดยใช้กระจกบานใหญ่รอบบ้านในประเทศไทยที่เป็นเมืองร้อน ทำให้บ้านหลังนี้มีแสงจากธรรมชาติส่องเข้ามาภายในตัวบ้านตลอดทั้งปี สิ่งนี้ทำให้แบบบ้านชั้นครึ่งหลังนี้ ให้ความรู้สึกอบอุ่นและผ่อนคลายแก่ผู้อยู่อาศัย

แบบบ้านชั้นครึ่งพร้อมดาดฟ้ารับลม

แบบบ้านชั้นครึ่งพร้อมดาดฟ้า

ขอบคุณรูปภาพจาก: poolvillashome

แบบบ้านชั้นครึ่งมีดาดฟ้าหลังนี้ เป็นผลงานการออกแบบบ้านชั้นครึ่งที่ผสมผสานระหว่างความโมเดิร์นและความมินิมอลเข้าด้วยกัน จุดเด่นของบ้านหลังนี้คือพื้นที่ใช้สอยเอนกประสงค์ที่กว้างขวาง พื้นที่ด้านล่างสามารถใช้เป็นลานกิจกรรมของครอบครัวได้ และพื้นที่ดาดฟ้าด้านบนก็สามารถใช้สังสรรค์ ปลูกต้นไม้ หรือทำกิจกรรมอื่น ๆ ได้ แบบบ้านชั้นครึ่งมีระเบียงหลังนี้ จึงเป็นแบบบ้านที่เหมาะสำหรับคนที่ต้องการพื้นที่ใช้สอยภายในตัวบ้าน

แบบบ้านชั้นครึ่งทรงจั่วสไตล์ไทย

แบบบ้านทรงจั่วสไตล์ไทย

ขอบคุณรูปภาพจาก: banpatan

แบบบ้านชั้นครึ่งทรงจั่วเป็นแบบบ้านยอดฮิตตลอดกาลของเมืองไทย เพราะนอกจากความสวยงามและมีเอกลักษณ์แล้ว แบบบ้านทรงจั่วยังสามารถเป็นฉนวนกันความร้อนจากหลังคาที่ลงมายังตัวบ้านได้อีกด้วย เรียกว่านอกจากเรื่องความสวยงามแล้ว แบบบ้านชั้นครึ่งทรงจั่วสไตล์ไทย ยังเหมาะกับการอยู่อาศัยในเมืองไทยที่มีอากาศร้อนอีกด้วย

แบบบ้านชั้นครึ่งเรียบหรูสบายตาสไตล์มินิมอล

แบบบ้านชั้นครึ่งเรียบหรูสไตล์มินิมอล

ขอบคุณรูปภาพจาก: อยากมีบ้านโว้ยย

บ้านหลังนี้เป็นแบบบ้านชั้นครึ่งสไตล์มินิมอลในโครงการ “Well village 3” จังหวัดแพร่ ซึ่งเป็นผลงานการออกแบบของคุณอยากมีบ้านโว้ยย โดยที่เราจะเห็นได้ว่าแบบบ้านชั้นครึ่งสไตล์มินิมอลหลังนี้ มีดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ จากการผสมผสานวัสดุที่ใช้ในการก่อสร้างทั้ง 3 อย่าง ได้แก่ ปูน ไม้ เหล็ก รวมถึงการจัดคู่สีด้านนอกอาคารที่ตัดกันอย่างลงตัว ทำให้บ้านหลังนี้ดูเป็นบ้านสไตล์มินิมอลที่มีความเท่ปนเรียบหรู ไม่น่าเบื่อ เหมาะกับผู้ที่ชื่นชอบบ้านหลังเล็ก ๆ เป็นอย่างมาก

สรุปแบบบ้านชั้นครึ่ง

หลังจากได้ดูแบบบ้านชั้นครึ่งมาจนจบแล้วเพื่อน ๆ จะเห็นได้ว่านอกจากดีไซน์และความสวยงามของแบบบ้านชั้นครึ่งแล้ว อีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้างในการออกแบบบ้านชั้นครึ่งคือความสะดวกต่อการใช้งาน และความคงทนแข็งแรงของบ้าน วัสดุที่ใช้ในการสร้างบ้านจึงเป็นสิ่งที่สำคัญในการสร้างบ้าน


Ideemobel เป็นบริษัทนำเข้าและจัดจำหน่ายไม้คุณภาพสูงหลายประเภท ทั้งไม้แท้และไม้เทียม พร้อมทั้งมีบริการให้คำปรึกษาและออกแบบโดยทีมสถาปนิกที่เชี่ยวชาญงานออกแบบบ้านและเฟอร์นิเจอร์ มั่นใจได้ในมาตรฐานและบริการ ที่จะทำให้บ้านชั้นครึ่งของคุณสวยงามและทนทานไปอีกนาน ปรึกษาฟรีได้ที่ Ideemobel

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *