แบบบ้านสวย ๆ ในฝัน ครบทุกสไตล์ เปลี่ยนบ้านแบบเดิม ๆ ให้น่าอยู่มากยิ่งขึ้น

แบบบ้านสวย ๆ

การตกแต่งบ้าน หรือที่พักอยู่อาศัยให้มีสไตล์ที่สวยงามมากขึ้น จะช่วยให้บ้านแลดูน่าอยู่ น่ามอง และกลายเป็นบ้านในฝันของใครหลายคน ซึ่งแบบบ้านสวย ๆ นั้นก็มีให้คุณได้เลือกหลายสไตล์ด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น แบบบ้านโมเดิร์น แบบบ้านมินิมอล แบบบ้านสไตล์ญี่ปุ่น นอกจากนี้ยังมีแบบบ้านสองชั้น แบบบ้านชั้นเดียว หรือแบบบ้านชั้นครึ่ง ที่คุณสามารถนำไปเป็นตัวอย่างในการตกแต่งบ้านของคุณได้ด้วยเช่นกัน

แบบบ้านสวย ๆ หรือสไตล์การตกแต่งบ้านมักมีองค์ประกอบหลายอย่างด้วยกัน นอกจากการเลือกสไตล์ที่ตัวเองชอบแล้ว การเลือกเฟอร์นิเจอร์ วัสดุ สีทาบ้าน และอุปกรณ์อื่น ๆ ให้เข้ากับสไตล์การออกแบบก็สำคัญเช่นกัน โดยอุปกรณ์ หรือวัสดุที่นำมาตกแต่งที่จะเห็นได้บ่อยอย่างเช่น ไม้ ทั้งที่นำมาทำเฟอร์นิเจอร์ ตกแต่งภายในตัวบ้าน อีกทั้งไม้ยังเป็นวัสดุที่สามารถเข้าได้เกือบทุกสไตล์ ทั้งการตกแต่งบ้านทรงไทย จนถึงการนำไม้มาตกแต่งให้ได้แบบบ้านทรงโมเดิร์นสวย ๆ สำหรับบทความนี้เราได้รวมไอเดียแบบบ้านสวย ๆ หลากหลายสไตล์เตรียมไว้ให้กับคุณ พร้อมแนะนำวัสดุ หรือเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ที่จะช่วยทำให้การตกแต่งบ้านของคุณสมบูรณ์แบบและลงตัวมากยิ่งขึ้น 

แบบบ้านโมเดิร์นสวย ๆ พร้อมตกแต่งพื้นที่สวนให้ใกล้ชิดกับธรรมชาติมากยิ่งขึ้น

แบบบ้านโมเดิร์นสวย ๆ พร้อมตกแต่งพื้นที่สวนให้ใกล้ชิดกับธรรมชาติมากยิ่งขึ้น

แบบบ้านสวย ๆ สไตล์โมเดิร์น เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบความทันสมัย และได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน เป็นหนึ่งในแบบบ้านสวย ๆที่หลายคนเลือกไปเป็นตัวอย่างในการสร้างบ้านของตนเอง บ้านสไตล์โมเดิร์นได้รับอิทธิพลมาจากสิ่งก่อสร้างจากยุคปฏิวัติอุตสาหกรรมของชาติตะวันตก โดยการนำเอาวัสดุอย่างเช่น ไม้ กระจก เหล็ก ในการนำมาสร้างจุดเด่นให้กับบ้าน อีกทั้งยังให้ความหรูหรา สวยงามให้กับตัวบ้านอีกด้วย แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นสวย ๆ ส่วนมากแล้วจะเป็นทรงเรขาคณิตเหลี่ยมเรียบโปร่งโล่ง ไม่ซับซ้อน มีความเรียบง่าย พร้อมหน้าต่างที่เป็นกระจกใสบานใหญ่

บ้านโมเดิร์นเป็นบ้านที่ให้ความสวยงาม เรียบง่าย ไม่มีความซับซ้อน มักมีการตกแต่งด้วยไม้ที่ตัดออกมาเป็นรูปร่างต่าง ๆ ให้เข้ากับสไตล์ของตัวบ้าน โดยเฉพาะบ้านโมเดิร์นที่มีสวนอยู่บริเวณรอบ ๆ บ้าน การตกแต่งด้วยไม้จะทำให้ตัดกับสวนได้อย่างลงตัว อีกทั้งประเภทไม้ ยังมีให้คุณเลือกหลายประเภทอีกด้วย ทั้งไม้สักวีเนียร์ ไม้โอ๊ควีเนียร์ ไม้วอทนัทวีเนียร์ และอื่น ๆ อีกมากมาย เพื่อให้เข้ากับสไตล์บ้านของคุณสามารถปรึกษากับทางบริษัทรับผลิตงานไม้ อย่าง IDEEMOBEL ที่รับผลิตงานไม้ วัสดุไม้ทั้งหมด พร้อมปรึกษาวิศวกรสำหรับสั่งผลิตงานไม้ เพื่อเปลี่ยนบ้านในฝันเป็นบ้านที่เป็นจริงได้ให้กับคุณ

แหล่งข้อมูลอ้างอิงเนื้อหาจาก : https://www.atmindhouse.com/th/archives/2877

แบบบ้านชั้นเดียวยกสูง สวย ทันสมัย เพิ่มพื้นที่สำหรับทำกิจกรรมต่าง ๆ ภายในครอบครัว

แบบบ้านชั้นเดียวยกสูง สวย ทันสมัย

แบบบ้านสวย ๆ ชั้นเดียว ยกสูง ที่มาพร้อมความโมเดิร์นและความทันสมัย เป็นแบบบ้านสวย ๆ ที่ได้รับความนิยมมากพอสมควร โดยแบบบ้านชั้นเดียวยกสูงนั้นมีประโยชน์ในหลาย ๆ ด้าน อย่างเช่น การเพิ่มพื้นที่จอดรถ พื้นที่กว้าง ๆ เหมาะกับทำกิจกรรมภายในครอบครัว และการยกบ้านสูงสามารถช่วยป้องกันปัญหาน้ำท่วมได้อีกด้วย ซึ่งการออกแบบนั้นจะขึ้นอยู่กับเจ้าของบ้านว่าจะยกบ้านสูงในระดับไหน เหมาะสำหรับคนที่ชอบบ้านชั้นเดียวแต่อยากได้ทรงบ้านที่สูงขึ้นมาอีก 

การตกแต่งบ้านให้ดูทันสมัย และมีความโมเดิร์นนั้นจะต้องเลือกใช้วัสดุที่ให้ความเรียบหรู สวยงาม อย่างเช่น ไม้ เหล็ก กระจก เป็นต้น การเลือกเฟอร์นิเจอร์ให้เข้ากับสไตล์ของตัวบ้านก็เป็นสิ่งสำคัญเช่นเดียวกัน เพื่อให้ได้แบบบ้านชั้นเดียวยกสูงสวย ๆ และมีความทันสมัย

แหล่งข้อมูลอ้างอิงเนื้อหาจาก : https://home.kapook.com/view196497.html

แบบบ้านชั้นเดียว น่าอยู่ พร้อมสระว่ายน้ำหน้าบ้าน

แบบบ้านชั้นเดียว

แบบบ้านสวย ๆ ชั้นเดียว เป็นแปลนบ้านที่ได้รับความนิยม สามารถสร้างตามได้ง่าย ใช้งบประมาณที่ไม่สูง มีพื้นที่ว่างสำหรับประยุกต์ทำประโยชน์ได้หลายอย่าง ทั้งการสร้างสระว่ายน้ำ ทำสวน ที่จอดรถ หรือสามารถทำเป็นแบบบ้านชั้นเดียวสวย ๆ ทันสมัย หลากหลายสไตล์ตามที่เจ้าของบ้านชื่นชอบ การสร้างบ้านชั้นเดียวจะเหมาะกับครอบครัวที่มีสมาชิกโดยมีผู้สูงอายุ เด็กเล็ก ที่ไม่สามารถขึ้นบ้านสองชั้น หรือบันไดสูง ๆ ได้ตามปกติ การสร้างบ้านชั้นเดียวก็จะเอื้ออำนวยต่อผู้สูงอายุ หรือเด็กเล็กเป็นอย่างยิ่ง

นอกจากนี้แบบบ้านสวย ๆ ชั้นเดียว ยังเป็นที่นิยมในการนำมาสร้างบ้านสำหรับพักผ่อนต่างจังหวัด หรือทำบ้านพักเพื่อรองรับสำหรับคนที่มาเที่ยวต่างจังหวัด โดยจะเห็นรูปแบบบ้านชั้นเดียวได้จากบ้านพักพูลวิวล่า บ้านพักตากอากาศ ตามสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ เป็นต้น การตกแต่งสามารถแต่งได้หลายสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นสไตล์โมเดิร์น มินิมอล บ้านปูนเปลือย และอื่น ๆ โดยตัวบ้านอาจทาด้วยสีเอิร์ธโทน สีขาวสุดเรียบหรู ตัดด้วยหินอ่อน กระจกบานใหญ่ ทำให้ภายในบ้านดูโปร่งสบาย เป็นแบบบ้านสวย ๆ ที่น่านำไปเป็นตัวอย่างในการสร้างบ้านของคุณได้อย่างสวยงามเลยทีเดียว

แหล่งข้อมูลอ้างอิงเนื้อหาจาก : https://thailandhomeplan.com/10-house-modern-style/

แบบบ้านเดี่ยวสามห้องนอน 

แบบบ้านเดี่ยว 3 ห้องนอน

แบบบ้านสวย ๆ อย่างบ้านเดี่ยว 3 ห้องนอน เป็นบ้านเดี่ยวที่เหมาะกับครอบครัวที่มีสมาชิกขนาดใหญ่ ต้องการห้องที่เพิ่มมากขึ้น มีพื้นที่ใช้สอยทั้งภายในบ้านและบริเวณรอบบ้านอย่างเป็นสัดส่วน ไม่ว่าจะเป็นคนวัยไหนก็เหมาะกับการอยู่บ้านเดี่ยวทั้งวัยรุ่น หรือผู้สูงอายุ เพื่อตอบรับการใช้งานอย่างครบครัน การออกแบบบ้านเดี่ยว 3 ห้องนอน เป็นแบบบ้านสวย ๆ ที่เหมาะกับคนงบน้อยหรือมีงบอยู่อย่างจำกัด ออกแบบได้ง่าย สร้างตามง่าย มีฟังก์ชันการใช้งานที่ครบครัน การตกแต่งแบบบ้านเดี่ยวสามารถตกแต่งได้หลายสไตล์ด้วยกันทั้งแบบโมเดิร์น บ้านเดี่ยวสไตล์ Cottage หรือบ้านเดี่ยวสไตล์นอร์ดิก เป็นต้น

การออกแบบเน้นการใช้ไม้ตัดกับสีบ้านแนวเอิร์ธโทน ให้ความโมเดิร์น มีการจัดสรรพื้นที่อย่างลงตัว การตกแต่งหลายมิติ เหมาะกับเป็นบ้านสำหรับคนรุ่นใหม่ ที่รองรับการใช้ชีวิตของคุณได้อย่างลงตัว พร้อมพื้นที่บริเวณรอบบ้านที่สามารถนำมาใช้ทำประโยชน์ได้อย่างเช่น การทำสวน ที่จอดรถ หรือเป็นที่พักผ่อนหย่อนใจ 

แหล่งข้อมูลอ้างอิงเนื้อหาจาก : https://thailandhomeplan.com/10-house-modern-style/

แบบบ้านทรงจั่วสไตล์ไทย

แบบบ้านทรงจั่วสไตล์ไทย

แบบบ้านสวย ๆ สไตล์ไทยที่เป็นเอกลักษณ์ตรงจั่วของบ้าน หลายคนคงจะเคยได้เห็นแบบบ้านทรงจั่วกันอยู่แล้ว เพราะเป็นแบบที่คนไทยหลายคนนำมาสร้างเป็นบ้านของตนเอง อีกทั้งยังดัดแปลงให้มีความร่วมสมัยมากยิ่งขึ้น หลังคาจั่วบ้านสวย ๆ เป็นทรงที่ได้รับความนิยมและอยู่กับคนไทยมาเนิ่นนาน ข้อดีของการทำจั่วทรงไทยคือป้องกันปัญหาน้ำรั่วซึมได้ ช่วยให้น้ำฝนที่ตกลงมายังหลังคาบ้านไหลลาดลงจากหลังคาได้อย่างรวดเร็ว วิธีการตกแต่ง คือ มักตกแต่งด้วยไม้ที่นำมาดัดแปลงเป็นรูปทรงต่าง ๆ หรือหากคนที่ชื่นชอบเอกลักษณ์ความเป็นไทย สามารถสร้างเรือนไทยได้โดยการสร้างบ้านด้วยไม้ทั้งหลัง พร้อมยกสูงให้เหลือเป็นใต้ถุนบ้าน มีหน้าต่างที่เป็นกระจกบานใหญ่ น่าอยู่อาศัย ให้ความเย็นสบาย โล่งโปร่ง พร้อมกับการทำสวนบริเวณรอบ ๆ บ้าน จะยิ่งเพิ่มความอบอุ่นให้กับบ้านของคุณได้อย่างลงตัว

แหล่งข้อมูลอ้างอิงเนื้อหาจาก : https://www.naibann.com/30-gable-house-ideas/

แบบบ้านสวย ๆ ราคาประหยัด สำหรับคนงบน้อย

แบบบ้านสวย ๆ ราคาประหยัด สำหรับคนงบน้อย

แบบบ้านสวย ๆ ที่ราคาประหยัดเหมาะสำหรับคนงบน้อย ใช้พื้นที่ไม่เยอะ แต่มีฟังก์ชันที่ครบครันทั้งห้องนอน ห้องครัว ห้องน้ำ และที่จอดรถ โดยส่วนมากแล้วจะสร้างเป็นบ้านชั้นเดียวแบบสวย ๆ มีการตกแต่งที่ลงตัวทั้งวัสดุ และอุปกรณ์ขึ้นอยู่กับสไตล์ที่คุณต้องการ เช่นการใช้ไม้ เหล็ก กระจกบานใหญ่ หรือการสร้างบ้านแบบปูนเปลือยทั้งหลังก็สามารถทำได้ ซึ่งการตกแต่งบ้านราคาประหยัดคุณสามารถควบคุมงบประมาณได้ อีกทั้งยังใช้เวลาในการสร้างบ้านที่ไม่นานมากอีกด้วย

แหล่งข้อมูลอ้างอิงเนื้อหาจาก : https://home.kapook.com/view211471.html#google_vignette

แบบบ้านสุดหรู 2 ชั้น สไตล์โมเดิร์น พร้อมจัดสรรพื้นที่ใช้สอยได้อย่างลงตัว

แบบบ้านสุดหรู

แบบบ้านสวย ๆ หรู ๆ มีความทันสมัย และโมเดิร์นมากที่สุด ด้วยการตกแต่งบ้านให้ดูหรูหราวัสดุ อุปกรณ์ต่าง ๆ ที่จะช่วยสร้างความหรูหราให้กับตัวบ้าน สไตล์ที่จะพบเห็นได้บ่อยคือ สไตล์โมเดิร์นที่สร้างบ้านเป็นรูปทรงเรขาคณิตแบบกล่อง หรือสี่เหลี่ยม โดยการจัดสรรห้องต่าง ๆ ได้อย่างลงตัว พร้อมกระจกบานใหญ่ สามารถสร้างพื้นที่บริเวณดาดฟ้าเพื่อทำกิจกรรมกับครอบครัว การจัดงานปาร์ตี้ งานวันเกิดเล็ก ๆ กับบรรยากาศสุดชิลบนดาดฟ้า 

แบบบ้านสวย ๆ สุดหรูสไตล์โมเดิร์นที่โดดเด่นด้วยไม้ที่ตัดกับสีบ้านโทนขาว พร้อมกระจกบานใหญ่รอบตัวบ้าน ที่สามารถมองวิวธรรมชาติได้อย่างกว้างขวางมากขึ้น ให้ความปลอดโปร่งโล่งสบาย สวยงาม และมีความหรูหราเป็นอย่างมาก 

แหล่งข้อมูลอ้างอิงเนื้อหาจาก : https://www.lh.co.th/th/lh-living-concept/tips/what-is-your-dream-home-like

แบบบ้านยกสูงสวย ๆ สไตล์กล่อง สุดคลาสสิก

แบบบ้านยกสูงสวย ๆ สไตล์กล่อง สุดคลาสสิก

แบบบ้านสวย ๆ ยกสูงสไตล์กล่อง เป็นแบบบ้านที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ทั้งความเรียบง่าย ดูโมเดิร์นโดยการเลือกตกแต่งด้วยโทนสีขาว น้ำตาลเข้ม และเลือกวัสดุไม้ในการตกแต่ง เพื่อสร้างบรรยากาศให้ดูอบอุ่น ปลอดโปร่งด้วยกระจกบานใหญ่ เหมาะกับการพักผ่อนเป็นอย่างยิ่ง โดยแบบบ้านชั้นเดียวยกสูงมีความทันสมัย จะมีข้อดี คือ สามารถเพิ่มพื้นที่ใช้สอยได้ เช่น การทำที่จอดรถ การทำสวน และพื้นที่ใช้สอยอื่น ๆ 

แหล่งข้อมูลอ้างอิงเนื้อหาจาก : https://home.kapook.com/view238008.html

แบบบ้านปูน สไตล์เท่ดิบ ๆ แบบไม่ง้อสีทาบ้าน

แบบบ้านปูน

แบบบ้านสวย ๆ สไตล์ปูนเปลือย ที่ให้ความเท่ ดิบ ๆ เปลือยผิวคอนกรีต โดยบ้านปูนสามารถที่จะนำมาสร้างบ้านหลากหลายสไตล์ได้ อย่างเช่น บ้านทรงกล่องที่จะช่วยเพิ่มความโมเดิร์นขึ้นด้วยการตกแต่งวัสดุไม้ และกระจกบานใหญ่ ปูนเปลือยมีการขัดมันและตกแต่งลวดลายได้อย่างลงตัว ให้ความเท่ มีเสน่ห์เฉพาะตัว เพิ่มลูกเล่นด้วยระแนงไม้สูง ๆ ทำให้บ้านดูทันสมัยมากยิ่งขึ้น นับได้ว่าเป็นแบบบ้านสวย ๆ ในฝันของใครหลายคนเลยก็ว่าได้

แหล่งข้อมูลอ้างอิงเนื้อหาจาก : https://thailandhomeplan.com/p-706/

แบบบ้านมูจิสวยสไตล์ญี่ปุ่น

แบบบ้านมูจิสวยสไตล์ญี่ปุ่น

แบบบ้านสวย ๆ สไตล์มูจิ การดีไซน์ที่ให้ความสวยงาม และเรียบง่ายให้ความน่ารักและอบอุ่น หน้าบ้านตกแต่งด้วยทรงสี่เหลี่ยม พร้อมต้นไม้ หรือสวนเล็ก ๆ บริเวณหน้าบ้าน สามารถเดินเล่นและมีพื้นที่สำหรับทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้ นั่งเล่น พักผ่อนหย่อนใจ หรือไว้สำหรับทำงานในบรรยากาศชิล ๆ การตกแต่งด้วยวัสดุไม้ที่ตัดกับสีบ้านโทนขาวอบอุ่น พร้อมหน้าต่างบานใหญ่ที่สามารถมองวิวได้กว้างมากขึ้น เรียกได้ว่าเป็นแบบบ้านสวย ๆ โมเดิร์น สไตล์ญี่ปุ่นที่สามารถรองรับการใช้ชีวิตของคุณได้อย่างครบถ้วน และเป็นแบบบ้านในฝันของใครหลายคนได้เลยทีเดียว 

แหล่งข้อมูลอ้างอิงเนื้อหาจาก : https://thailandhomeplan.com/p-1858/

สรุปแบบบ้านสวยๆ

แบบบ้านสวย ๆ ที่กำลังเป็นที่นิยมและเห็นกันมากในปัจจุบันคือบ้านสไตล์โมเดิร์น ที่ให้ความทันสมัย ปลอดโปร่งมากขึ้น การตกแต่งด้วยวัสดุไม้ ตัดกับสีบ้านแนวเอิร์ธโทน พร้อมกระจกบานใหญ่ที่สามารถให้คุณมองวิวได้อย่างกว้างมากขึ้น การเลือกวัสดุให้เข้ากับตัวบ้านเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้บ้านของคุณดูสวยงามอย่างสมบูรณ์แบบ โดยเฉพาะวัสดุที่เป็นไม้ การเลือกชนิดของไม้ สี และรูปแบบต่าง ๆ ซึ่งทั้งหมดนี้คุณสามารถใช้บริการกับทางบริษัท Ideemobel ได้ เป็นบริษัทที่รับทำ และออกแบบวัสดุไม้ทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็นการนำมาทำเป็นเฟอร์นิเจอร์ ตกแต่งรอบตัวบ้าน ไม้สำเร็จรูป ด้วยไม้คุณภาพสูงไม่ว่าจะเป็นประเภทไม้ แท้หรือไม้เทียม ทาง Ideemobel ก็สามารถจัดสรรให้คุณได้ อีกทั้งทาง Ideemobel ยังให้บริการปรึกษาวิศวกรสำหรับสั่งผลิตงานไม้ได้อีกด้วย หากคุณสนใจสามารถติดต่อได้ที่เว็บไซต์ของ Ideemobel

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *