บริการรับผลิตงานไม้ และสินค้า OEM

รับผลิตจำนวนขั้นต่ำไม่สูง

ให้คำปรึกษาด้านต้นทุนการผลิต

บริการจัดหาวัสดุและชิ้นส่วน

รับทำสี โลโก้ เลเซอร์

IDEE MOBEL โรงงานผู้ผลิตงานไม้ OEM
เฟอร์นิเจอร์ไม้ ของพรีเมี่ยม ของชำร่วย
กล่องไม้ ลังไม้ ถาดไม้ และงานคราฟต์ไม้ตามสั่ง

รับผลิตงานไม้ OEM ครบวงจร หลากหลายรูปแบบ เพื่อเป็นสินค้า หรือเป็นของพรีเมี่ยม ของชำร่วย ในโอกาสพิเศษต่างๆ ด้วยงานผลิตคุณภาพสูง สายงานการผลิตที่มีคุณภาพ และใส่ใจในรายละเอียดทุกขั้นตอน ด้วยประสบการณ์โรงงานไม้กว่า 20 ปี เราได้รับความไว้วางใจจากแบรนด์ชั้นนำต่างๆ ให้ผลิตสินค้าพรีเมี่ยม อาทิ เช่น ลังไม้ และจานรองแก้วไม้ของ Starbucks และ Tom N Toms, ถาดไม้ของ Peace Oriental Teahouse, สมุดปกไม้ของ Panel Plus, แฮนด์จักรยานไม้ และบังโคลนจักรยานไม้ของ Wheels, กล่องใส่นามบัตร และเสียบปากกาของโรงแรม Mercure, แท่นวางโทรศัพท์มือถือของ มิตรผล, กล่องช็อกโกแลตของโรงแรม Siam Kempinski เป็นต้น

สินค้า OEM ที่เรารับผลิต

กล่องไม้ ลังไม้

ถาดไม้

ของพรีเมี่ยม ของชำร่วย

กล่องไม้ ลังไม้

เฟอร์นิเจอร์ไม้ขนาดเล็ก

ป้ายไม้ โล่ห์ไม้

งานไม้

เราผลิตงานไม้คุณภาพสูง หลากหลายสไตล์ พร้อมให้คำแนะนำด้านวัสดุ และต้นทุนสินค้า

เราเป็นทั้งผู้เชี่ยวชาญด้านงานไม้ และการตลาด เราจึงรู้ลึกรู้จริงในเรื่องวัสดุ เราสามารถแนะนำเนื้อไม้ที่มีคุณภาพ เหมาะสมต้นทุนการผลิต

การสร้างงานไม้ที่มีทั้งเอกลักษณ์ และเนี๊ยบนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย ต้องอาศัยทั้งอุปกรณ์การผลิตที่ดี และช่างที่เอาใจใส่ในรายละเอียด ที่โรงงานของไอดี โมเบล เรามีทีมช่างที่ทำงานร่วมกันมาหลายปี ทีมงานที่เรามั่นใจในฝีมือ และรักเหมือนคนในครอบครัว ด้วยสิ่งนี้เราจึงสามารถสร้างผลงานที่เราทำด้วยความสุข ทำด้วยความเอาใจใส่ในทุกรายละเอียด และส่งต่อผลงานที่มีคุณภาพสูงสุดจากฝีมือของครอบครัวเราให้แก่ลูกค้าด้วยความภาคภูมิใจ

ไม้ที่มีอยู่อย่างหลากหลายชนิดในท้องตลาด มีคุณสมบัติและความทนทานที่แตกต่างกัน ผลงานจะออกมาดีหรือไม่นั้น การเลือกไม้คือหัวใจหลักของการผลิต ด้วยประสบการณ์กว่า 20 ปีของไอดี โมเบล เราสามารถคัดสรรค์ไม้และวัสดุอื่นๆ ที่เหมาะสมกับชิ้นงาน โดยเน้นไปที่คุณภาพและความทนทาน

ไม้ประเภทต่างๆ

ไม้แท้ หรือไม้จริง | ไม้จริงที่นิยมนำมาใช้ในการแปรรูปเป็นสินค้าต่างๆมีหลายชนิดขึ้นอยู่กับความต้องการของผู้บริโภคในเรื่องของราคา คุณภาพ และโอกาสที่ใช้ต่างกันออกไป ไม้จริงหรือไม้แท้ที่นิยมมากที่สุดในท้องตลาดเช่น ไม้ยางพารา ไม้สน ไม้แอช ไม้โอ๊ค และอีกมากมาย ซึ่งคุณภาพและราคาก้จะแตกต่างกันออกไป

ไม้วอลนัท (Walnut Wood)

ประเภทไม้เนื้อแข็ง

ไม้สัก (Teak Wood)

ประเภทไม้เนื้อแข็ง

ไม้ยางพารา (Rubber Wood)

ประเภทไม้เนื้อแข็ง

ไม้ทุเรียน (Durian Wood)

ประเภทไม้เนื้อแข็ง, น้ำหนักเบา

ไม้สน (Pine Wood)

ประเภทไม้เนื้ออ่อน, น้ำหนักเบา

ไม้แดง (Red Wood / Iron Wood)

ประเภทไม้เนื้อแข็ง

ไม้แอช (Ash Wood)

ประเภทไม้เนื้อแข็ง

ไม้จามจุรี (Raintree Wood)

ประเภทไม้เนื้อแข็ง

ไม้โอ๊คแดง (Red Oak Wood)

ประเภทไม้เนื้อแข็ง

ไม้เมเปิล (Maple Wood)

ประเภทไม้เนื้อแข็ง, น้ำหนักเบา

ไม้โอ๊คขาว (White Oak Wood)

ประเภทไม้เนื้อแข็ง

ไม้มะฮอกกะนี (Mahogany Wood)

ประเภทไม้เนื้อแข็ง

ไม้ทดแทน หรือไม้แปลรูป | เนื่องจากไม้เป็นทรัพยากรธรรมชาติและเป็นที่ต้องการของตลาดอย่างมาก มนุษย์จึงได้คิดค้นเทคโนโลยี หรือนวัตกรรมต่างๆมากมาย เพื่อสร้างสรรค์วัสดุที่สามารถนำมาใช้แทนไม้จริงเพื่อเป็นการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ ไม้ทดแทนที่เป็นที่นิยมในท้องตลาดมีหลายชนิดเช่น ไม้MDF ไม้Particle Board ไม้วีเนียร์หรือไม้อัดลายชนิดต่างๆ และไม้เส้น

ไม้ MDF (MDF : Medium Density Fiberboard)

ไม้พาติเคิล (Partible Board)

ไม้วีเนียร์หรือไม้อัดลาย (Veneer Wood)

ไม้เส้น (Wood Moulding)

ทำสี และงานปิดผิว

การทำสี (การเคลือบ ย้อม หรือ พ่นสีลงบนเนื้อไม้) หรือการตกแต่งไม้ ทำได้หลายวิธี

ทำสีแบบทึบ

จะเป็นการทำสีแบบทึบ สีจะเรียบเนียน พื้นผิวไม้จะเรียบสวยไม่มีเสี้ยน แต่การทำสีแบบนี้จะทำให้ไม่เห็นลายไม้ แต่จะช่วยปกป้องผิวไม้จากความชื้นและการบวมพอง การทำสีแบบนี้สามารถเลือกระดับของความเงา และความด้านได้

ทำสีแบบย้อมเสี้ยนโชว์ลายไม้

จะเป็นการทำสีแบบเติมให้ร่องไม้เรียบเนียนไม่เป็นเสี้ยน และทำสีแบบที่ยังจะเห็นลายไม้อยู่ และจะช่วยปกป้องผิวไม้จากความชื้นและการบวมพอง การทำสีแบบนี้สามารถเลือกระดับของความเงา และความด้านได้

การทำสี แบบ Hi-Gloss

เป็นการทำสีแบบมันวาวพิเศษ เพื่อเพิ่มความหรูหรา ให้กับผลิตภัณฑ์ ให้ผลิตภัณฑ์ดูเป็น Luxury Product ขึ้นมาในทันตา เช่นกล่องกล่องนาฬิกา, กล่องจิวเวอรี่, กล่องชา เป็นต้น นอกจากนี้จะช่วยปกป้องผิวไม้จากความชื้นและการบวมพองด้วย

ขัดน้ำมันเพื่อโชว์ลายไม้และเพิ่มความมันวาวให้กับเนื้อไม้

เป็นการใช้น้ำมันชนิดพิเศษขัด เพื่อให้ลายไม้ชัดและโดนเด่นขึ้น เพิ่มพื้นผิวไม้ให้ไม้ดูเป็นธรรมชาติ แต่มีลายที่สวยชัดเจน แต่การขัดน้ำมันนั้นไม่ได้ปกป้องผิวไม้ ดังนั้นจึงไม่เป็นที่นิยมในผลิตภัณฑ์ที่ต้องการความคงทนมากๆ

การเคลือบน้ำยาใส Food Grade

เทคนิคนี้จะเป็นที่นิยมในการใช้เคลือบใส ให้กับผลิตภัณฑ์เครื่องครัวไม้ ให้ลายไม้เด่นชัด สวยงาม นอกจากนี้เครื่องครัวต้องผ่านการขำระล้างเป็นประจำ ดังนั้นการเคลือบนำ้ยาใสแบบ Food Grade นั้น จะช่วยป้องกันความชื้นจากการชำระล้าง และไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพในการใช้งานด้วย

ทำสีแบบทึบ

จะเป็นการทำสีแบบทึบ สีจะเรียบเนียน พื้นผิวไม้จะเรียบสวยไม่มีเสี้ยน แต่การทำสีแบบนี้จะทำให้ไม่เห็นลายไม้ แต่จะช่วยปกป้องผิวไม้จากความชื้นและการบวมพอง การทำสีแบบนี้สามารถเลือกระดับของความเงา และความด้านได้

การปิดผิว

คือการนำวัสดุทดแทนซึ่งผลิตจากกระดาษเกรดต่างๆทำเป็นลายไม้มาปิดทับด้วยกาวลงบนเนื้อไม้ หรือเรียกว่าลามิเนต นั่นเอง (Laminate) วิธีนี้จะสามารถเลือกลายไม้ได้หลายลาย หรือลายอื่นๆได้มากมาย แต่อย่างไรก็ตามความแข็งแรงคงทนก็จะไม่เท่าการทำสีบนไม้

Shopping Basket